Viết đoạn văn ngắn từ 5-7 câu trong đó có sử dụng 2 phép đối và 2 phép điệp

Viết đoạn văn ngắn từ 5-7 câu trong đó có sử dụng 2 phép đối và 2 phép điệp

Dưới đây là tổng hợp những đoạn văn ngắn từ 5-7 câu trong đó có sử dụng 2 phép đối và 2 phép điệp hay nhất về tình cảm, cuộc sống… mà Vanhoc.edu.vn tổng hợp cập nhật gửi tới các bạn cùng tham khảo với chúng mình ngay thôi nào

Viết đoạn văn ngắn từ 5-7 câu trong đó có sử dụng 2 phép đối và 2 phép điệp

Dưới đây là những mẫu văn ngắn được sử dụng trong văn học cấp 3 khá là nhiều hãy cùng tham khảo nhé!

Mẫu số 1

Ai cũng biết rằng tình cảm bạn bè đối với mỗi người không thể nào thiếu được. Đó là thứ tình cảm thật trong sáng và cao cả. Tình bạn đồng hành với chúng ta lúc mới bước chân vào học đường, rồi nó lại đồng hành với chúng ta trong suốt cả cuộc đời.

Tình bạn luôn là tình cảm vững chắc, nơi ta có thể tin tưởng chia sẻ những niềm vui hay nỗi buồn trong cuộc sống. Những tháng ngày bên bạn bè chắc sẽ là những tháng ngày đẹp nhất của mỗi người và ta sẽ mãi mãi không thể quên được. Đã là bạn bè với nhau, sẽ có những lúc cãi vả, có những lúc bất đồng ý kiến hay có những lúc giận nhau. Vào thời điểm ấy, hãy cố gắng bình tĩnh, giữ hòa khí nếu không thì sẽ dễ dàng mất đi một tình bạn đẹp mà chúng ta vun đắp bấy lâu. Ngoài ra, sẽ có những lúc đùa giỡn, có những khoảnh khắc hạnh phúc, có những giây phút mộng mơ. Chính những kỉ niệm, những khung bậc cảm xúc ấy giúp chúng ta hiểu được nhau hơn, thông cảm với nhau hơn. Một tình bạn thực sự đẹp khi nó được xuất phát từ tận trái tim mỗi người. Xin hãy trân trọng những tình bạn trong sáng mà mỗi người đang giữ, hãy biết quan tâm, hãy biết chia sẻ và hãy làm những điều chưa làm được cho bạn bè ngay bây giờ để có được những kỉ niệm đẹp trong tuổi học trò của mình.

Xem Thêm  Phân tích Bình Ngô Đại Cáo đoạn 4 chọn lọc hay nhất
Viết đoạn văn ngắn từ 5-7 câu trong đó có sử dụng 2 phép đối và 2 phép điệp
Viết đoạn văn ngắn từ 5-7 câu trong đó có sử dụng 2 phép đối và 2 phép điệp

Phép điệp: Sẽ có những lúc

Phép đối:

+ Đã là bạn bè với nhau, sẽ có những lúc cãi vả, có những lúc bất đồng ý kiến hay có những lúc giận nhau.

Đối với

+ Ngoài ra, sẽ có những lúc đùa giỡn, có những khoảnh khắc hạnh phúc, có những giây phút mộng mơ.

Tác giả Minh Nguyệt

Mẫu số 2

Tối nay, làm bài tập xong, em ra sân hóng mát và thưởng thức vẻ đẹp thiên nhiên – một đêm trăng quê hương thật đẹp. Mặt trăng tròn vành vạnh, màu vàng cam tươi mát như chiếc đĩa vàng lơ lửng mà ko rơi. Thỉnh thoảng, những đám mây trắng mỏng lướt qua tấm gương trăng làm chị Hằng thêm kiêu sa và diễm lệ. Ánh trăng trong tràn ngập khắp cành cây kẽ lá, tràn ngập con đường trắng xóa. Gió mát hiu hiu thổi, cây cối đung đưa. Em yêu đêm trăng đẹp. Em yêu quê hương mình biết bao!

Điệp ngữ trong đoạn: đêm trăng, quê hương.

Tác gi Phan Thị Anh Thư

Mẫu số 3

Quê hương em đẹp biết bao, nơi đây có đồng lúa chín vàng, những cánh cò trắng là là bay. Các cô bác nông dân chăm chỉ làm việc quanh năm suốt tháng. Những đứa trẻ mục đồng thổi sao trên lưng trâu. Dòng sông thơ mộng chảy quanh. Em gọi to: Quê hương! Quê hương ơi!!! Phải, quê hương, nơi chúng ta sinh ra và lớn lên, đã cho ta tiếng khóc từ khi chào đời. Để cho quê hương giàu đẹp hơn, ta cần phải học tập, rèn luyện thật tốt để xây dựng quê hương.

Xem Thêm  Bài thơ Việt Bắc của Tố Hữu là khúc tình ca và cũng là khúc hùng ca

Điệp ngữ trong đoạn: quê hương

Tác gi  Aono Morimiya

Văn lớp 8: Cảm nhận bài thơ Ngắm trăng | VFO.VN

Tổng kết

Trên đây là những mâu Viết đoạn văn ngắn từ 5-7 câu trong đó có sử dụng 2 phép đối và 2 phép điệp được chúng Vanhoc.edu.vn tổng hợp cập nhật liên tục gửi tới các bạn tham khảo. Chúc các bạn thành công.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *