|

[Ngữ văn 9] Văn mẫu giải bài 2 trang 54 sgk văn 9 tập 1

bài 2 trang 54 SGK Văn 9 tập 1

Bạn đang gặp vấn đề đối với việc giải bài 2 trang 54 SGK Văn 9 tập 1? Bạn muốn biết những thông tin có liên quan đến bài tập Ngữ Văn 9 này? Đọc ngay bài viết sau đây của trang web vanhoc.edu.vn để biết cách giải bài 2 trang 54 SGK Văn 9 tập 1 cũng như biết thêm những thông tin có liên quan nhé.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo về cách giải của Bài 3 trang 10 SGK văn 9 tập 1.

Đề bài bài 2 trang 54 SGK Văn 9 tập 1

Hãy viết một đoạn văn nghị luận có nội dung liên quan đến một trong ba ý kiến sau đây. Trích dẫn ý kiến đó theo hai cách đã học là: dẫn trực tiếp và dẫn gián tiếp.

Ý kiến 1: Chúng ta phải ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc, vì các vị ấy là tiêu biểu của một dân tộc anh hùng.

(Hồ Chí Minh, Báo cáo Chính trị tại

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng)

Ý kiến 2: Giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người, trong tác phong, Hồ chủ tịch cũng rất giản dị trong lời nói và bài viết, vì muốn cho quần chúng nhân dân hiểu được, nhớ được, làm được.

(Phạm Văn Đồng, Chủ tịch Hồ Chí Minh,

tinh hoa và khí phách của dân tộc, lương tâm của thời đại).

Ý kiến 3: Người Việt Nam ngày nay có lí do đầy đủ và vững chắc để tự hào với tiếng nói của mình.

(Đặng Thai Mai, Tiếng Việt,

một biểu hiện hùng hồn của sức sống dân tộc)

bài 2 trang 54 sgk văn 9 tập 1
bài 2 trang 54 sgk văn 9 tập 1

Xem thêm: Bài 4 trang 11 SGK văn 9 tập 1

Giải bài 2 trang 54 sgk văn 9 tập 1 chi tiết nhất – mẫu 1 

Dưới đây là bài giải mẫu soạn văn bài 2 trang 54 SGK Văn 9 tập 1 – kiến thức cách dẫn trực tiếp và cách dẫn gián tiếp.

Xem Thêm  Giải bài 1 trang 15 SGK Ngữ Văn 9 tập 1 đầy đủ và ngắn gọn

Dẫn trực tiếp

Dẫn trực tiếp ý kiến 1 

Trong Báo cáo Chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã bày tỏ ý kiến: “Chúng ta cần nhớ đến… của một dân tộc dũng cảm.”

Dẫn trực tiếp ý kiến 2

Khi đề cập đến tính giản dị của Bác Hồ, Thủ tướng Phạm Văn Đông đã nói:“Giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người, trong tác phong, Hồ Chủ Tịch cũng rất giản dị trong lời nói và bài viết, vì muốn cho quần chúng nhân dân hiểu được, nhớ được, làm được”.

Dẫn trực tiếp ý kiến 3

Trong tác phẩm “Tiếng Việt, một biểu hiện hùng hồn của sức sống dân tộc” của mình, ông Đặng Thai Mai khẳng định: “Người Việt Nam ngày nay có lí do đầy đủ và vững chắc để tự hào với tiếng nói của mình”.

Dẫn gián tiếp

Dẫn gián tiếp ý kiến 1

Trong báo cáo Chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói rằng chúng ta cần nhớ công lao của những vị anh hùng dân tộc, vì họ là biểu tượng của một dân tộc dũng cảm.

Dẫn gián tiếp ý kiến 2

Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã bày tỏ quan điểm rằng Bác Hồ là một người sống vô cùng đơn giản, tỏ ra giản dị trong cuộc sống hàng ngày, trong mối quan hệ với mọi người, cách ứng xử, cũng như trong cách nói và viết, vì ông muốn mọi người dễ dàng hiểu, nhớ và thực hiện.

Dẫn gián tiếp ý kiến 3

Nhà nghiên cứu Đặng Thai Mai tuyên bố rằng, người Việt Nam hiện nay có đủ lý do và cơ sở vững chắc để tự hào về tiếng nói của họ.

Xem thêm: Bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

Giải bài 2 trang 54 sgk văn 9 tập 1 – mẫu 2 

a. – Dẫn trực tiếp : Theo báo cáo Chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng, Bác Hồ có nêu rõ : “Chúng ta phải ghi nhớ công lao của các vị anh hùng dân tộc, vì các vị ấy là tiêu biểu của một dân tộc anh hùng”.

Xem Thêm  Soạn bài chi tiết SGK Ngữ văn 9 tập 1 trang 15

– Dẫn gián tiếp : Dựa trên báo cáo Chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ II của Đảng, Bác Hồ đã nêu lên quan điểm rằng chúng ta cần luôn nhớ đến những đóng góp của các anh hùng dân tộc, bởi vì họ là biểu tượng tiêu biểu của một dân tộc dũng cảm.

– Dẫn trực tiếp : Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng từng viết: “Giản dị trong đời sống, trong quan hệ với mọi người, trong tác phong, Hồ Chủ tịch cũng rất giản dị trong lời nói và bài viết, vì muốn cho quần chúng nhân dân hiểu được, nhớ được, làm được”.

– Dẫn gián tiếp : Đặng Thai Mai, khi thảo luận về Tiếng Việt, cho rằng người Việt Nam hiện nay có đủ lý do và cơ sở vững chắc để tự hào về ngôn ngữ của họ.

Xem thêm: Bài 5 trang 11 SGK văn 9 tập 1

Video hướng dẫn giải bài 2 trang 54 SGK Văn 9 tập 1 

Dưới đây là video hướng dẫn giải bài 2 trang 54 SGK Văn 9 tập 1 à bạn có thể tham khảo: 

Tổng kết giải bài 2 trang 54 sgk văn 9 tập 1

Thông qua bài viết trên đây của trang web Văn Học, hy vọng bạn đọc đã có thể biết cách giải bài 2 trang 54 sgk văn 9 tập 1 hay và chính xác nhất. Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Xem thêm các bài liên quan:

Bài 1 trang 15 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

Bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

SGK Ngữ Văn 9 tập 1 trang 15

Similar Posts