|

Giải bài 3 trang 37 sgk Ngữ Văn 8 tập 1

bài 3 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1

Bạn đang gặp vấn đề khó khăn trong việc giải quyết bài 3 trang 37 sgk Ngữ Văn 8 tập 1? Bạn muốn đạt điểm cao trong phần bài tập này? Đọc ngay bài viết sau đây của trang web Văn Học để biết cách giải bài 3 trang 37 sgk Ngữ Văn 8 tập 1 cũng như những thông tin có liên quan nhé.

Đề bài 3 trang 37 sgk Ngữ Văn 8 tập 1

Với câu chủ đề Lịch sử ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân ta”, bạn hãy viết một đoạn văn theo cách diễn dịch, sau đó tiếp tục biển đổi đoạn văn diễn dịch thành đoạn văn quy nạp.

bài 3 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1
bài 3 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1

Xem thêm: Bài 4 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1

Giải bài 3 trang 37 sgk Ngữ Văn 8 tập 1 – Mẫu 1 

Dưới đây là phần giải bài tập 3 trang 37 SGK Ngữ văn 8 mà bạn có thể tham khảo để bài soạn văn trở nên hay và hấp dẫn hơn nhé.

Đoạn văn theo cách diễn dịch

Lịch sử ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân ta. Dân ta đã thể hiện đoàn kết, đoàn tụ và lòng yêu nước, thể hiện bằng chiến thắng trong quá khứ, bao gồm hai lần đánh bại quân Tống, ba lần đánh bại quân Nguyên Mông, mười năm chiến đấu quả cảm để đuổi quân Minh, một lần trải qua chiến thắng hoàn toàn trước quân Thanh xâm lược. Đặc biệt, gần đây, trong suốt một thế kỷ, cuộc kháng chiến chống Pháp đã đạt được thành công đáng kể sau chín năm đấu tranh khốc liệt, cùng với hai mươi năm chống Mỹ, kết thúc bằng chiến thắng vĩ đại và thống nhất đất nước.

Xem Thêm  Bài 3 trang 82 SGK Văn 8 Tập 2 | Viết đoạn văn trình bày luận điểm

Đoạn văn theo cách quy nạp

Muôn người đoàn kết như một, từ trên xuống dưới, dân ta trong quá khứ đã đạt nhiều chiến thắng lớn, bao gồm hai lần đánh bại quân Tống, ba lần đánh bại quân Nguyên Mông, mười năm chiến đấu dũng cảm để đuổi quân Minh, và một lần tiêu diệt hoàn toàn quân Thanh xâm lược. Đặc biệt, trong thời gian gần đây, trong suốt một thế kỷ chống Pháp, chúng ta đã giành chiến thắng sau chín năm kháng chiến gian khổ, cùng với hai mươi năm chiến đấu với Mỹ để thống nhất đất nước. Lịch sử ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân ta.

Xem thêm: Bài 7 trang 24 sgk ngữ văn 8 tập 1

Giải bài 3 trang 37 sgk Ngữ Văn 8 tập 1 – Mẫu 2

Dưới đây là văn mẫu bài 3 trang 37 Ngữ văn 8 tập 1 mà bạn có thể tham khảo thêm:

Đoạn văn theo cách diễn dịch

Lịch sử ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân ta. Những chiến công vĩ đại này bao gồm thời của Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… Điều đáng chú ý là chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954, một chiến tích lịch sử đầy ấn tượng, và cũng không thể quên Đại thắng mùa xuân 1975, sự thống nhất đất nước.

Đoạn văn theo cách quy nạp

Chúng ta có lý do để tự hào về những thành tựu lẫy lừng của những người anh hùng như Bà Trưng, Bà Triệu, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung… Tiếp nối tinh thần của họ, dân tộc ta đã ghi dấu những chiến thắng lớn như Điện Biên Phủ năm 1954 và Đại thắng mùa xuân 1975 để thống nhất đất nước. Lịch sử ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân ta.

Xem thêm: Bài 5 trang 23 sgk ngữ văn 8 tập 1

Giải bài 3 trang 37 sgk Ngữ Văn 8 tập 1 – Mẫu 3

Đoạn văn theo cách diễn dịch

Lịch sử ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân ta. Quê hương đã phải đối mặt với nhiều cuộc xâm lăng từ các đối thủ mạnh trên thế giới. Nhưng chúng ta tự hào vì nhân dân, với tình yêu sâu sắc đối với đất nước, đã chiến đấu và duy trì độc lập của dân tộc một cách vững chắc. Lịch sử đầy vẻ vang đã ghi chép lại những thành tựu của các anh hùng như Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi… và cả những nỗ lực của nhân dân trong cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Chúng ta cần luôn nhớ ơn và thể hiện tinh thần yêu nước của nhân dân.

Xem Thêm  Soạn bài Miêu tả và biểu cảm | Bài 2 trang 74 SGK Văn 8

Đoạn văn theo cách quy nạp

Quê hương của chúng ta đã phải đối mặt với nhiều sự xâm lăng từ các đối thủ mạnh trên thế giới. Nhưng một điều đáng tự hào, nhờ tình yêu sâu sắc đối với đất nước, nhân dân ta đã chiến đấu và bảo vệ độc lập quốc gia một cách vững chắc. Lịch sử đẹp đẽ đã ghi lại những thành tựu của những anh hùng như Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Quốc Tuấn, Lê Lợi… cũng như của nhân dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.  Lịch sử ta đã có nhiều cuộc kháng chiến vĩ đại chứng tỏ tinh thần yêu nước của dân ta

Xem thêm: Bài 6 trang 23 sgk ngữ văn 8 tập 1

Tổng kết giải bài 3 trang 37 Ngữ Văn 8 Tập 1 

Thông qua bài viết trên đây của trang web Văn Học, chắc có lẽ bạn đọc đã có thể biết được cách giải bài 3 trang 37 sgk Ngữ Văn 8 tập 1. Bạn cảm nhận phần kiến thức Văn 8 này như thế nào? Tiếp tục theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Xem thêm các bài liên quan

Bài 1 trang 26 sgk ngữ văn 8 tập 1

Bài 2 trang 27 sgk ngữ văn 8 tập 1

Bài 3 trang 82 sgk văn 8 tập 2

Bài 2 trang 54 sgk văn 8 tập 1

Bài 3 trang 23 sgk ngữ văn 8 tập 1

Bài 3 trang 37 sgk ngữ văn 8 tập 1

Similar Posts