|

Soạn bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1 ngắn gọn

Để giúp bạn tìm kiếm và giải bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1, chúng ta cùng nhau khám phá nội dung của bài viết này. Trang 92 của sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 9 tập 1 chứa nhiều thông tin quan trọng về văn học và ngôn ngữ.

Chúng tôi sẽ cung cấp tóm tắt nội dung, phân tích, và hướng dẫn cho bạn hiểu rõ hơn về bài học quan trọng này. Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây của Văn Học để có thông tin chi tiết và hữu ích về soạn bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1 cũng như Bài 4 trang 23 SGK Ngữ Văn 9 tập 1.

Nội dung đề bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

Hãy đọc kỹ đề bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn tập 1 trong soạn văn 9 để có thể có thể tìm ra câu trả lời.

Nội dung đề bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1
Nội dung đề bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

Sử dụng đoạn trích từ “Cảnh ngày xuân,” chúng ta có thể tạo ra một đoạn văn về chị em Thúy Kiều trong buổi chiều của ngày Thanh Minh, khi họ đang đi chơi trong không gian rộn ràng của mùa xuân. Bằng cách sử dụng các yếu tố miêu tả, chúng ta có thể tái hiện cảnh ngày xuân một cách sống động:

Phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách trả lời bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1.

Xem thêm: Bài 1 trang 15 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

Giải bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

Lời giải tham khảo:

Trong đoạn trích “Chị em Thúy Kiều”, một câu tả cảnh được đề cập là “Em đềm trướng rủ màn che”. Ngoài ra, đoạn trích chủ yếu tập trung vào việc tả tài sắc của Thủy Kiều và vẻ đẹp của Thủy Vân. Hình ảnh thiên nhiên được sử dụng để làm nền tảng cho việc miêu tả vẻ đẹp của hai nhân vật chứ không phải để tả thiên nhiên. Điều này là một phương pháp phổ biến trong văn học trung đại.

Xem Thêm  Soạn văn 8 Quê Hương hay và ngắn gọn nhất

Trong đoạn trích “Cảnh mùa xuân”, chú ý đến các hình ảnh miêu tả cảnh quan như con én đưa thoi, cỏ non xanh tận chân trời, cành lê trắng điểm và một số bông hoa, gò đống ngổn ngang kéo lên, thọi vàng vó rắc, tro tiền giấy bay, tà tà bóng ngả về tây, dòng nước uốn quanh, dịp cầu nho nhỏ cuối ghềnh bắc ngang. Đồng thời, cũng có miêu tả về người như gần xa nô nức yến anh, dập dìu tài tử giai nhân, ngựa xe như nước, quần áo như nêm, chị em thơ thẩn đan tay ra về.

Yếu tố miêu tả trong đoạn trích được sử dụng để khắc hoạ vẻ đẹp không giống nhau của hai chị em Thúy Kiều. Tác giả sử dụng miêu tả để làm nổi bật những đặc điểm riêng biệt về nhan sắc và phong cách của hai nhân vật. Ngoài ra, yếu tố miêu tả còn có tác dụng khen ngợi vẻ đẹp của chúng ta và tạo nên một bầu không khí tương phản, mang tính biểu cảm về cuộc sống của những người tài hoa bạc mệnh.

Giải bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1
Giải bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

Đoạn văn đọc thêm 1:

Mùa xuân đã tràn ngập khắp không gian, sau hơn hai tháng trôi qua, những cánh đồng cỏ từng khô cằn giờ đã bao phủ bởi tán lá xanh tươi mới, mọc lên sau cơn mưa xuân. Ngày hội Thanh minh cũng đã đến, còn được biết đến là hội Đạp thanh. Chị em Thúy Kiều háo hức tụ tập để tham gia lễ hội này. Trong những ngày trước, họ đã thường xuyên nhắc nhau chuẩn bị trang phục, thực phẩm và tính toán thời gian cũng như phương tiện để hòa mình vào không khí xuân rộn ràng.

Vào ngày Thanh minh, cảnh sắc thiên nhiên trở nên tươi đẹp tột cùng. Cánh đồng cỏ xanh mát mịn trải dài đến tận chân trời, màu xanh của cỏ non tươi sáng và êm ái. Ở khắp mọi nơi, những bụi hoa lấp lánh nở rộ như trải thảm hoa trắng dưới ánh nắng mặt trời. Mọi người tụ tập và di chuyển qua lại một cách rộn ràng, có người đi bằng xe, có người chọn con ngựa, và cũng có những người đang thả hồi trên võng.

Xem Thêm  Bài 6 trang 124 SGK Ngữ Văn 8 tập 2 | Lựa chọn trật tự từ trong câu

Những nhóm khác đi dạo một cách thoải mái, và khắp nơi đều tràn ngập tiếng cười và tiếng nói sôi nổi. Tại một số điểm, người dân còn phải cạnh tranh để có thể tiến bước vì đông đúc…

Đoạn văn đọc thêm 2

Trong buổi sáng của ngày Thanh minh, bầu trời tươi xanh, cỏ non xanh tận chân trời và những bông hoa lê trắng như điểm sáng tạo nên một không gian du xuân đẹp đẽ và sầu muộn. Các tài tử và giai nhân tụ tập đi hội một cách phô trương. Chị em Thúy Kiều cũng háo hức sắm sửa để tham gia vào lễ hội. Tuy nhiên, khi chiều tàn buông xuống, họ bắt đầu trở về và lướt qua một nghĩa địa cô quạnh.

Nơi này đã trở nên hoang tàn sau khi những người đến viếng đã rời khỏi, chỉ còn lại những nấm mộ hương khói và thoi vàng vó rắc. Bóng chiều dần khuất về phía tây, dòng suối nhỏ vẫn uốn quanh, chảy chầm chậm dưới một chiếc cây cầu nho nhỏ. Quang cảnh trở nên đầy mơ màng nhưng cũng mang theo một tâm trạng buồn bã, khiến tâm hồn của mọi người xao xuyến và thấm đẫm.

Xem thêm: Bài 3 trang 10 SGK Văn 9 tập 1

Video hướng dẫn giải bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1

Sau đây là video chi tiết hướng dẫn bạn cách giải bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1:

Tổng kết

Bài viết trên vanhoc.edu.vn đã cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin cần biết về cách giải bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1. Hi vọng bài viết trên có thể giúp bạn tham khảo và hiểu được cách soạn văn bài 2 trang 92 SGK Ngữ Văn 9 tập 1 một cách dễ dàng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều kiến thức văn học hữu ích khác nữa nhé!

Xem thêm các bài tập liên quan:

Bài 4 trang 11 SGK Văn 9 tập 1

Bài 5 trang 11 SGK Văn 9 tập 1

Bài 2 trang 54 SGK Văn 9 tập 1

Similar Posts