Bài văn về trẻ em lớp 2 và chia sẻ về bài văn đã học

bài văn về trẻ em lớp 2

Bạn đang thắc mắc về Bài văn về trẻ em lớp 2? Bạn muốn biết cách giải chi tiết cho bài văn về trẻ em này? Đọc ngay bài viết sau đây của trang web vanhoc.edu.vn để biết chi tiết cách giải bài văn về trẻ em lớp 2 cũng như những thông tin có liên quan nhé.

Giải câu 1: Đọc bài văn về trẻ em lớp 2

Yêu cầu đề bài

a. Chia sẻ về bài văn đã đọc.

b. Viết vào Phiếu đọc sách những điều em muốn chia sẻ

Hướng dẫn giải

Để chia sẻ về bài văn cấp 1 em đã đọc thì em chia sẻ theo trình tự sau đây:

  • Tên bài văn
  • Tên tác giả
  • Nội dung chính và ý nghĩa rút của bài văn
  • Những từ ngữ, tình tiết, nội dung mà em thích trong bài văn

Ví dụ tham khảo

Tên bài văn: Cậu bé đánh giày

Tên tác giả: do tác giả Thanh Trúc sưu tầm và biên dịch

Nội dung chính:

Câu chuyện Cậu bé đánh giày kể về nhân vật chính là cậu bé đánh giày và ông đạo diễn Oan-tơ Sác-lét. Trong lần đầu gặp gỡ, cậu bé đánh giày xin ông đạo diễn cho được đánh giày của ông để kiếm tiền nhưng bị từ chối. Cậu bé lấy hết can đảm vay tiền của ông và hứa sẽ cố gắng trả lại. Ông đạo diễn cho cho vài đồng xu nhưng không nghĩ là cậu sẽ trả lại cho ông. Sau một thời gian chờ đợi vất vả thì cuối cùng cậu bé cũng gặp được ông Oan-tơ Sác-lét và trả lại tiền cho ông.

Xem Thêm  Những đoạn văn tả cảnh đặc sắc hay nhất 2023

Ông Oan-tơ Sác-lét cảm thấy cậu vô cùng đặc biệt và rất lương thiện nên quyết định để cậu vào vai nam chính trong bộ phim sắp tới của mình. Cậu bé biết được và cảm ơn ông rất nhiều. Ngày đến nhận vai, cậu bé còn dẫn theo những người bạn có hoàn cảnh như mình để hy vọng các bạn cũng có được cơ hội như mình.

Ý nghĩa câu chuyện: 

Câu chuyện đề cao nhân cách cao đẹp của cậu bé đánh giày, đó là trung thực, giữ chữ tín khi trả lại đúng số tiền đã mượn của người khác. Bên cạnh đó, cũng đề cao tấm lòng thiện lương khi luôn cố gắng giúp đỡ những người xung quanh mình của cả cậu bé và ông đạo diễn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài văn tả về ông bà lớp 4 để tham khảo thêm nhiều kiến thức thú vị khác nhé.

bài văn về trẻ em lớp 2
bài văn về trẻ em lớp 2

Giải câu 2: Chơi trò chơi Gió thổi

Cách chơi

Chơi trò chơi gió thổi để nói về đặc điểm riêng, những điểm đáng yêu của các bạn trong lớp

– Quản trò: gió thổi, gió thổi!

– Cả lớp: Thổi gì? Thổi gì?

– Quản trò: Thổi mái tóc bồng bềnh của bạn Lam.

(Các bạn đứng gần Lam hoặc Lam tự hất bay mái tóc của mình)

Ý nghĩa trò chơi

Thông qua trò chơi Gió thổi sẽ giúp các bạn biết được tên những bạn học cùng lớp với mình. Bên cạnh đó, cũng giúp mọi người luyện được tính phản xạ nhanh khi phải liên tục thực hiện động tác tự hất tóc khi nghe tên của mình hoặc ai đó gần mình.

Xem Thêm  Top 10 bài văn tả về ông bà lớp 4 mới nhất 2023

Tổng kết bài văn về trẻ em lớp 2 và chia sẻ về bài văn đã học

Thông qua bài viết trên đây của trang web vanhoc.edu.vn, hy vọng bạn đọc đã có thể biết được bài giải bài văn về trẻ em lớp 2 cũng như những thông tin liên quan. Tiếp tục theo dõi bài viết khác của chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé.

Similar Posts