Tả một dụng cụ của em

Hướng dẫn

Đầu năm học lớp 4, mẹ đã sắm cho em rất nhiều . Nhưng trong đó có một cây gỗ thật đẹp. Em thích nó lắm.

có dáng thon như chiếc đũa, dài hơn gang tay của em. Thân bút chì tạo thành hình lục giác cho bút không lăn tròn mà dễ rơi xuống đất được.

Thân bút được phủ một lớp sơn màu cam nhẵn bóng. Trên thân có in chìm dòng chữ bạc hãng sản xuất. Đầu gần thân có chữ 2B – bảo chữ 2B là loại chì có độ cứng vừa phải. Vì thế em có thể vừa viết vở bài tập được vừa có thể dành cho tiết Mĩ thuật của cô Mai được. Hay hơn nữa đầu chì có gắn cục tẩy hình tròn màu trắng nhỏ xinh, được viền bởi một khoanh kim loại sáng loáng.Mỗi lần làm sai, em có thể xoay đầu tẩy để tẩy thật là tiện lợi. Phần ruột chì có màu đen bóng. Em dùng bút chì vào việc vẽ hình, kẻ lề, sửa bài trên bảng vào vở. Chì được làm bằng loại gỗ mềm do vậy em rất dễ gọt. Khi bút mòn, em dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra. Em luôn gọt vừa vặn không để quá tay mà gãy phần chì mới. Mỗi lần dùng gọt bút chì để gọt thì những phoi gỗ được thoát ra đẹp như những cánh hoa cẩm chướng, rồi đầu phần chì từ từ hiện ra nhọn hoắt như cái ngọn tháp nhỏ xinh vậy.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về lễ, nghĩa, liêm, sỉ

có nhiều bạn có những chiếc bút chì của Trung Quốc trông thật lạ mắt nhưng khi vẽ tranh cứ thua xa bút chì của em. Hôm nọ, bạn Hà khen "Sao bạn có cây bút chì đẹp thế?". Em cười một cách thích thú và hãnh diện về nó. Bây giờ em mới hiểu lời khuyên của mẹ khi mua bút cho em. Không vì vẻ đẹp bên ngoài của vỏ bút chì mà mất đi cái chất bên trong của bút. Mua bút chì này vừa tiết kiệm vừa đẹp.

Dùng bút chì xong, em cất cẩn thận vào hộp đựng bút, quý nó, nâng niu nó như một vật tri kỉ. Nhờ nó, bài vẽ của em đẹp hơn. Những điểm 9 điểm 10 nở hoa trên trang vở của em có lẽ cũng nhờ cây bút chì thân thương này.

Minh Nguyệt

Topics #bố em #bút chì #cây bút chì #học tập #lớp em