Tả một buổi lễ mà em có dịp tham gia

Hướng dẫn

Thế là thu đã đến mang theo bao điều kì diệu: những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,… Nhưng có lẽ, điều kì diệu nhất khiến thu để lại dấu ấn không mờ trong lòng của lứa tuổi học trò đó là ngày tựu trường. Ngày tựu trường là ngày mà khiến người ta có cảm giác háo hức nhất, vui sướng nhất. Và với tôi, ngày khai giảng tuyệt vời nhất chính là ngày khai giảng năm nay tại trường THCS Đại Mỗ thân yêu.

Lễ khai giảng của trường tôi năm nào cũng được chuẩn bị vô cùng chu đáo từ các băng – rôn, khẩu hiệu đến các tiết mục văn nghệ,… được trang hoàng bằng những lá cờ đỏ thắm, các khẩu hiệu in lớn trông vô cùng rực rỡ. Sự háo hức, bồi hồi hiện rõ lên khuôn mặt của từng và các thầy . Trang phục của chúng tôi được thống nhất là áo trắng, quần xanh và thêm màu đỏ thắm của chiếc khăn quàng Đội. Còn các thướt tha trong tà trắng giản dị mà vô cùng thanh lịch. Đến những thì trông thật lịch sự với bộ com – lê màu đen rất đẹp.

Đúng tám giờ, cô tổng phụ trách tuyên bố buổi lễ khai trường long trọng bắt đầu. Mở màn buổi lễ là màn diễu hành của các đội viên tiêu biểu và các em học sinh khối 6. Trong tiếng trống vang rền, đi đầu lá cờ Tổ quốc đỏ máu quân thù và tấm ảnh của chủ tịch – vị cha già kính mến. Tiếp đến là sáu mươi tư lá cờ tượng trưng cho sáu mươi tư vị anh hùng dân tộc. Và cuối cùng là những cán bộ xuất sắc và các học sinh khối 6. Trên tay mỗi người cầm một lá cờ Tổ quốc. Trông ai cũng như một bông hoa đẹp góp phần tạo nên đóa hoa lớn dâng tặng . Kết thúc màn diễu hành, tất cả học sinh, và các đại biểu đứng lên làm lễ . Không khí lúc này trở nên thật trang nghiêm. Bài hát Quốc ca, Đội ca vang lên rõ ràng mà thân thương biết mấy. Chúng tôi hát bằng cả trái tim mình, những lời ca dù không hay nhưng thật tuyệt vời.

Xem thêm:  Vai trò của những khoảng lặng trong nghệ thuật và trong cuộc sống

Kế tiếp, chúng tôi được nghe bức thư của bác Chủ tịch nước qua giọng đọc trầm vang của thầy hiệu phó. Khi thầy hỏi chúng tôi có làm được như vậy không, cả trường hô thật lớn: “ Có ạ!” Rồi, giây phút mong chờ đã đến. Bác Đặng Đình Bình đã thay mặt cho các thầy cô, các đại biểu dóng lên hồi trống thân thương mà chúng tôi không được nghe trong ba tháng hè dài đằng đẵng. “Tùng! Tùng! Tùng!” Âm hưởng thân yêu, tiếng nhạc tuổi thơ mà mãi mãi tôi không bao giờ quên được. Tiếp theo, các bác trong huyện và cô Hương – hiệu trưởng lên căn dặn chúng tôi nhiều điều về năm học mới. Cô giáo đã nhắc nhở chúng tôi: “Hôm nay, các con tự hào về thầy cô. Ngày mai, thầy cô sẽ tự hào về các con. Trường THCS Đại Mỗ sẽ mãi là mái nhà của các con. Những học sinh thân yêu.” Lời căn dặn của cô vừa ngọt ngào, vừa chứa chan cảm xúc khiến chúng tôi không thể nào không cảm động. Và sau đó, các bác đại biểu lên gửi cho nhà trường những bó hoa tươi thắm – một phần thưởng tinh thần to lớn cho nhà trường. Sau đó là phần trao học bổng cho các bạn học sinh giỏi năm trước. Nhìn lên khuôn mặt tự hào của các bạn, tôi tự hứa với mình nhất định năm sau sẽ cố gắng học tập, lao động tốt để đạt được thành tích như các bạn. Và rồi, phần sôi động nhất của buổi lễ – phần văn nghệ đã đến. Bốn tiết mục văn nghệ thật là hay. Mỗi tiết mục mang một đặc trưng riêng. Tiết mục Aerobic sôi động, dễ thương, dàn đồng ca “ vàng” sâu lắng, mượt mà,… Phần văn nghệ cũng là phần kết của buổi lễ. Cô tổng phụ trách đã tuyên bố bế mạc rồi mà khuôn mặt ai cũng có vẻ nuối tiếc muốn tiếp tục chương trình. Buổi khai trường năm nay quả là vô cùng thú vị.

Xem thêm:  Bài 29 - Hợp đồng

Buổi khai trường đánh dấu bắt đầu cho một năm học. Với tôi, mỗi buổi khai trường đều đem đến một kí ức đẹp về tuổi thơ. Tôi tự hứa sẽ trở thành một con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan để buổi khai trường năm sau sẽ báo công với , thầy cô.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

  • tả một buổi trực tuần mà em tham gia
Topics #áo dài #bác Hồ #bố mẹ #chào cờ #cô giáo #hiệu trưởng #Hồ Chí Minh #hoa cúc #học sinh #học tập #lao động #sân trường #thầy cô #thầy cô giáo #thầy giáo