Tả con chó nhà em nuôi

Bài làm

Nhà em có nuôi nhiều con vật. thì thích chú gà trống, mẹ thì thích chị mái mơ, em gái em thì thích chú mèo, riêng em thích nhất là chú chó Kiki.

Kiki năm nay đã được 3 tuổi, là giống chó lai nên thân hình chú khá to và chú rất khôn. Toàn thân chú được phủ kín bộ lông đen bóng mượt mà. Nhìn từ xa chú hao hao giống con gấu chí khác trên đầu chú có một cái đốm trắng. Hai mắt chú đen, long lanh như hai hòn bi ve. Chiếc mũi cũng màu đen và rất thính, bên cạnh là những chiếc ria ngắn giúp chú đánh hơi rất tốt. Chú có hàm răng nhọn hoắc mỗi khi giận dữ là chú gầm gừ nhe hai hàm răng làm cho ai cũng phải dè chừng. Đôi tai chú nhỏ và ngắn hình tam giác lúc nào cũng vểnh lên. Bốn chân có màu trắng, đầu mỗi ngón chân có các móng vuốt sắc đó là vũ khí lợi hại nhất của chú khi bắt chuột. Cái đuôi chú cong tròn lên như cài búi tóc. Trên chân của chú còn có 4 móng đeo nhỏ hình như chú để trang trí cho đẹp chứ chẳng dùng để làm gì. Tuy nhiên nghe bố nói chó có càng nhiều móng đeo thì càng thông minh nên em rất quý 4 móng đeo của chú.

Kiki rất thông minh, mỗi khi có khách lạ là chú liền sủa ầm ĩ cho đến kho có chủ nhà mới thôi. Mỗi khi em đi học về chú mừng quýnh chạy ra tận ngõ đón em, chú nhảy lên nhảy xuống kêu “ẳn ẳn”, cái đuôi mừng lia lịa. Chú rất thích được vuốt ve âu yếm, mỗi lúc sờ vào bụng là chú nằm lăn xuống đất. Chú bắt chuột rất tài tình, có lần em chứng kiến chú diệt được một con chuột nhắt trong nháy mắt. Chỉ sau một hồi nạp đuổi chú đã vồ và tóm gọn con mồi. Sau lần ấy gần như lũ chuột thấy chú là biến ngay. Ban ngày chú thường nằm ngủ trên vỉa hè, đêm đến là lúc chú cần mẫn thực hiện công việc canh nhà của mình. Chú nằm im giả vờ ngủ nhưng chỉ cần một tiếng động nhỏ là chú đã nhận diện được ngay. Kiki rất trung thành, nhiều khi giận dữ em la mắng nó, nó lầm lũi bỏ đi. Ấy vậy mà hôm sau chỉ cần gọi một tiếng là nó chạy đến liền và sẵn sàng tuân lệnh “ông chủ nhỏ”. Để Kiki được khỏe mạnh, hằng ngày em chăm sóc chú thật kỹ như cho ăn, dắt đi dạo, tắm biển vv…thỉnh thoảng em còn cho chú đi gặp bạn “Fox” để chú vui.

Xem thêm:  Hãy tả một cơn mưa

Kiki là chú chó đáng yêu và thân thiết của gia đình em. Em mong sao chú luôn khỏe mạnh để canh giữ giấc ngủ ngon cho mọi người. Em yêu Kiki, dù đi đâu xa em cũng luôn nhớ về Kiki.

Topics #bố em #con cho #tả con chó