Tả đã từng dạy dỗ em và để cho em nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp

Hướng dẫn

Năm nay, em đã học lớp Năm. Vì vậy ở dưới mái thân thương này, em đã trải qua học nhiều . Tuy nhiên hầu hết các vẫn còn dạy ở trường. Chỉ có cô Tâm là về hưu, cũng là người thầy đã để lại cho em nhiều ấn tượng và tình cảm tốt đẹp nhất.

Năm em học cô Tâm năm lớp Ba thì cô đã ngoài tuổi năm mươi. Với vóc người tầm thước, tóc uôn ngắn, nước da trắng giúp cho cô trẻ hơn so với số tuổi. Vầng trán cô rộng, cao với khoảng 30 năm trong nghề, tất cả đã toát lên trên gương mặt vẻ đạo mạo của một người trí thức.Đôi mắt cô hiền từ rất phù hợp với giọng nói nhỏ nhẹ, từ tốn. Mỗi khi cô cười, nụ cười thật thân thiện và để lộ hai hàm răng trắng muốt, đều đặn. Tuy cô vẫn mặc đến trường như bao cô giáo khác nhưng trông giản dị qua những màu sắc sẫm hơn.

Trong lớp, cô giảng bài thật dễ hiểu. Nếu có bạn nào chưa thông, cô không bao giờ to tiếng rầy la, chê bai mà còn khuyến khích cứ nêu lên những điều không hiểu để nghe cô giảng lại. Đối với yếu, cô còn dành hướng dẫn thêm, đễ tất cả học trò mình ai cũng tiến bộ. Đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, cô đặc biệt lưu tâm và tìm cách giúp đỡ. Có lần em nằm viện cả tuần, thật là cảm động khi cô vào bệnh viện thăm. Cô đã để nhiều tâm sức vào mọi hoạt động của lớp, của đội. Mỗi khi lớp chúng em được tuyên dương, được khen thưởng, cô biểu hiện niềm vui bằng nụ cười thật tươi. Gương mặt cô đôn hậu, tính tình cô hiền lành nên rất được lòng đồng nghiệp, phụ huynh học sinh. Cô còn tận tình đến nhà phụ huynh để trao dổi nhằm cùng nhau sửa chữa những thiếu sót trong học hành của đứa trẻ. Vì vậy cha mẹ học sinh rất yêu mến và tin tưởng cô. Chúng em xem cô như thứ hai bởi đức tính của cô luôn khoan dung và độ lượng.

Xem thêm:  Kể những điều em biết về nông thôn hoặc thành thị

Mặc dù không còn gặp cô ở trường nữa nhưng trong lòng em vẫn còn đó sự kính mến, vẫn còn nhớ da diết những trong thời gian cô dìu dắt. Bây giờ, cô Tâm về đâu, ở đâu? Em tin rồi một ngày nào đó, em sẽ tìm gặp lại cô: một người thầy đã cho em nhiều ấn tượng và tình cảm sâu sắc nhất trong .

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

  • đã từng dạy dỗ emm và để nhiều kỉ niệm đẹp
  • tả một người đã dạy dỗ em và cho em nhiều tình cảm sâu sắc
Topics #áo dài #cô giáo #học sinh #kỉ niệm #mái trường #mái trường tiểu học #người mẹ #tả cô giáo #thầy cô #thời gian #Thời thơ ấu #trường tiểu học