Tả cảnh trước giờ vào học

Hướng dẫn

, lúc ông mặt trời vừa thức giấc chiếu những tia nắng ấm áp xuống các ngả đường thì cũng là lúc em đi đến trường. Trường em là Cát Linh nằm ngay đầu phố Cát Linh.

Khi bước chân vào cổng trường, điều làm người ta chú ý đầu tiên là cái khẩu hiệu. Khẩu hiệu trường em được treo ngay trước cổng trường. Hàng chữ “Trường tiểu học Cát Linh” được viết cân đối ở giữa. Bên dưới là địa chỉ và số điện thoại của trường. Bên trên là hàng cờ đủ màu sắc: xanh, đỏ, tím, vàng, hồng trông thật là sặc sỡ. Đi vào trong trường, chúng em phải đi qua một quãng đường dài. Đó là nhà chờ, nơi mà các bác phụ huynh ngồi đợi để đón con em mình ra về. Bước vào , bên phải em là dãy nhà một tầng gồm: phòng bảo vệ, phòng tin học, thư viện. Nói đến phòng tin học, đó là một trong những niềm tự hào của trường em. Đâu phải trường nào cũng có thể mua hàng chục cái máy tính để phục vụ cho như trường em được. Trước mặt em là dãy nhà hai tầng, có tất cả hai tư phòng học. Mỗi phòng học, bàn ghế được kê rất ngay ngắn. Phía trên mỗi là chiếc bảng xanh to giúp các thầy, giảng bài được kỹ hơn khiến cho chúng em hiểu bài rõ hơn để tập ngày một tấn tới. Bên trái em là khu văn phòng, gồm có phòng của thầy , phòng của cô Hiệu phó, phòng Hội đồng, phòng Tài vụ và phòng Đoàn Đội. Giữa sân trường là cột cờ cao chót vót, lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trong gió. Bên cạnh là cái sân khấu, tuy rằng cái sân khấu này nhỏ nhưng nó là nơi tổ chức các buổi chào cờ đầu tuần, các buổi bế giảng, biểu diễn văn nghệ. Phía sau là khu phòng học của các em lớp một, nhà bếp, rất tiện lợi cho việc nấu nướng của các bác nhà bếp. Lúc này đã có lác đác vài bạn đến trường. Không khí thật là náo nhiệt.

Xem thêm:  Kể chuyện: Lớp trưởng của tôi

Chỉ còn vài năm nữa thôi em sẽ phải rời xa thân yêu này. Nhưng dù đi đâu xa, em sẽ luôn nhớ mãi những kỷ niệm và các , những người đã dìu dắt em trên những bước đường đầu tiên của tuổi học trò.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

  • tả trường em trước giờ vào học
  • em tao san truong em vao buoi sang truoc khi hoc
Topics #buổi sáng #chào cờ #cô giáo #hiệu trưởng #học sinh #học tập #lớp học #Ngôi trường #sân trường #tả cảnh #tả cảnh trường #thầy cô #trường em #trường tiểu học #việc học