Loading...

Tả cảnh khai giảng ở trường em

Hướng dẫn

Tuổi học trò chúng ta được xem là lứa tuổi đầy hồn nhiên và trong sáng. Đứa trẻ nào lớn lên không có được sự may mắn cắp sách tới trường thì quả là một nỗi bất hạnh lớn, mất đi một khoảng trời thơ ấu của tuổi nhi đồng. Có thể nói niềm vui của tuổi thơ chúng mình là những giây phút nhóm bốn, nhóm năm bên nhau cùng vào lớp, giờ ra chơi hay sánh vai cùng nhau trò chuyện giờ tan học…

Tôi cũng như các bạn khác, luôn háo hức mỗi khi ngày khai giảng đến. Nói đến đây, đúng dịp ngày mai trường tôi khai giảng. Sáng tôi dậy sớm hơn mọi khi. Đi đánh răng, rửa mặt rồi ngồi vào bàn ăn sáng. Những ngày thường tôi ăn rất chậm. Nhưng hôm nay, có điều gì đó đã hối thúc tôi ăn nhanh lên hẳn. Chắc là do niềm vui ngày khai trường đã khiến tôi như vậy. Chị tôi liền nói: “Ôi! Sao hôm nay Diệp nhà ta ăn nhanh thế nhỉ?”.

Bạn cứ hình dung những buổi sáng đẹp trời, tụi nhỏ chúng ta thường cắp sách đến trường với tâm trạng háo hức, phấn khởi. Đặc biệt trong những ngày chuẩn bị khai giảng này. Trong mỗi chúng ta, ai cũng náo nức muốn đến lớp sớm hơn mọi ngày để tâm tình, trò chuyện về những chuyến du lịch trong 3 tháng hè vừa qua.

Cái háo hức, cái vui nhộn của ngày khai trường dường như đã lây ra cả cảnh vật. Khung trường những ngày này cũng đã sáng rực lên trong ánh nắng ban mai. Trên cổng chính, hàng chữ “Trường tiêu học Nghĩa Tân” màu xanh đậm trên nền trắng được sơn kẻ lại. Bác Bàng, chị phượng đang reo vui trong gió sớm vẫy chào các bạn trẻ chúng em. Bên trái, bên phải là hai dãy phòng học ba lầu chạy song song với hang chị phượng được quét lại bằng một màu xanh nhạt bắt mắt.

Loading...

Nhìn mấy em học sinh lớp 1 mà tôi bồi hồi nhớ lại ngày đầu tiên bước vào ngưỡng cửa tiểu học. Có đứa bạn thì tung tăng bước tới trường, có bạn thì rụt rè nấp sau lưng bố mẹ không dám vào. Sân trường mỗi lúc một đông. Bỗng tiếng trống vang lên báo hiệu bắt đầu buổi lễ khai trường. Mọi hoạt động đều ngừng lại.

Tất cả đều đứng nghiêm không một tiếng động. Chỉ có tiếng gió xào xạc lá cây nghe rất vui tai. Rồi cô tổng phụ trách tuyên bố lễ chào cờ bắt đầu. Ai ai cũng hướng mắt lên tượng Bác Hồ – một vị lãnh tụ cao cả của đất nước Việt Nam và bài hát Quốc ca, đội ca. Sau đó là phần giới thiệu đại biểu và phát biểu về bề dày thành tích của trường nhiều năm qua. Rồi đến phần văn nghệ do đội măng non của trường biểu diễn. Cuối cùng là phần quan trọng nhất cô hiệu trưởng lên đến đánh ba hồi chin tiếng như nói lên rằng: “Các bạn ơi! Một năm học mới đã bắt đầu rồi. Chúc các bạn có một năm đầy kết quả tốt đẹp!”.

Đối với chúng em, quang cảnh sân trường trước giờ vào học là một thiên đường của tuổi thơ. Thiên đường có lắm điều kì diệu. Đó chính là những kỷ niệm đẹp của tuổi thơ ngự trị vĩnh hằng trong tâm trí, khó tìm lại được trong đời. một ý nghĩ thơ dại bỗng đến với em đẹp như vần thơ lai láng tuổi học trò!

Minh Nguyệt

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Từ khóa tìm kiếm

  • ta canh khai giang lop 7
  • tả ngày khai trường
  • văn tả cảnh khai giảng trường em