Nghị luận về giá trị của sách hay nhất 2023

Nghị luận về giá trị của sách

Nghị luận về giá trị của sách – Những cuốn sách là thứ không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Hãy cùng đi tìm hiểu sâu hơn về nguồn tri thức vô giá ấy của nhân loại qua bài nghị luận về vai trò của sách , Ngữ văn lớp 9, học kì II do Vanhoc.edu.vn cập nhật gửi tới các bạn dưới đây.

Dàn ý nghị luận về vai trò của sách

Dàn ý nghị luận về vai trò của sách là một cách hữu ích để sắp xếp suy nghĩ và định rõ quan điểm trước khi viết. Dưới đây là một dàn ý mẫu cho bài nghị luận về chủ đề nghị luận về vai trò của sách trong văn học cấp 2:

I. Giới thiệu

A. Định nghĩa sách và giới thiệu tầm quan trọng của chúng trong cuộc sống hiện đại.

B. Tổng quan về các vai trò chính của sách.

C. Đề cập đến mục đích của bài viết.

II. Vai trò giáo dục và truyền thụ kiến thức

A. Sách là nguồn kiến thức quý giá, giúp mọi người học hỏi, nghiên cứu.

B. Sách giáo trình, sách tham khảo trong hệ thống giáo dục.

C. Ví dụ và chứng minh về việc sách giúp phát triển tư duy, kỹ năng đọc hiểu.

III. Vai trò trong việc giải trí và phát triển tâm hồn

A. Sách là nguồn giải trí bổ ích, giúp thư giãn tinh thần.

B. Sách giúp phát triển tâm hồn, tạo cảm hứng sáng tạo.

C. Ví dụ về các tác phẩm văn học ảnh hưởng tích cực đến con người.

IV. Vai trò trong việc xây dựng và phát triển xã hội

A. Sách giúp tạo dựng và duy trì văn hóa, lịch sử.

B. Sách giúp thúc đẩy tư duy phê phán và trách nhiệm công dân.

C. Ví dụ về sách giúp thay đổi quan điểm và thái độ của xã hội.

 V. Thách thức và hạn chế

A. Thách thức trong việc tiếp cận sách ở một số nơi.

B. Sự gia tăng của các hình thức truyền thông số hóa có thể ảnh hưởng đến việc đọc sách.

C. Đề xuất các giải pháp để khắc phục và khuyến khích việc đọc sách.

VI. Kết luận

A. Tổng kết các vai trò chính của sách.

B. Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đọc sách trong xã hội ngày nay.

C. Kêu gọi mọi người đ ap dụng sách vào cuộc sống hàng ngày.

Dàn ý trên giúp bạn tổ chức suy nghĩ và xây dựng bài nghị luận một cách có logic và sâu sắc về vai trò của sách.

Đọc một cuốn sách mỗi tuần không giúp bạn thành công

Dàn ý nghị luận về giá trị của sách

Đề bài: Nói về giá trị của sách, Ghêrans đã từng nói: “Tôi đọc sách không những để mở mang trí tuệ mà còn để nâng cao tâm hổn”. Em hiểu ý kiến trên như thế nào?

I. Mở bài

– Pu-skin từng nói: “Đọc sách là cách học tốt nhất”

8 "bí kíp" giúp bạn có thể đọc được nhiều sách hơn - Trí Thức VN

– E.Bur-ke cũng đã nói: “Đọc cuốn sách hay cũng như được trò chuyện với người thông minh”.

– Đọc sách là chúng ta vừa được học vừa được trò chuyện với người thông minh. Bởi vậy “Tôi đọc sách khống những để mở mang trí tuệ mà còn để nâng cao tâm hồn”.

II. Thân bài

Câu nói có ý nghĩa: đọc sách vừa giúp ta có thêm tri thức, rèn luyện nếp nghĩ vừa giúp tâm hồn ta được thanh lọc.

* Đọc sách giúp mở mang trí tuệ:

– Sách cung cấp nguồn tri thức khổng ỉồ, được đúc kết nên rất cô đọng và chính xác; việc học từ sách rất thuận tiện vì sách có thể đọc ở mọi nơi, mọi lúc

– Nhưng đọc sách cần phải đúng phương pháp và đúng loại nếu không sẽ tốn thời gian và sức lực mà chẳng thu được gì.

– Đọc sách rèn luyện kĩ năng tự nghiền ngẫm, phân tích.

Nâng cao trí tuệ không chỉ là việc tiếp thu thêm tri thức mà còn nâng cao kĩ năng suy ngẫm, đánh giá.

* Đọc sách còn giúp nâng cao tâm hồn. .

– Sách chuyên môn (Sách giáo khoa, Sách tham khảo…) giúp tự tin để vượt qua những gì mình cần phải làm trong cuộc sống.

– Sách về các lĩnh vực xã hội, cuộc sống, những cuốn tiểu thuyết giúp ta nhìn thấu cuộc đời, làm chủ được mình trước cuộc đời.

– Sách về các lĩnh vực văn hoá, địa lí, lịch sử giúp ta tìm thấy những điều tốt đẹp của cuộc đời, nuôi dưỡng ước mơ,…

– Sách để giải trí: thơ văn, âm nhạc, truyện…

– Sống một cách vui vẻ, có ý nghĩa; nghĩa là đã nâng cao tâm hồn.

Câu nói của Ghêrans đã khẳng định giá trị của sách.

Vì vậy cần đọc nhiều sách, nhưng tuy vậy cũng cần phải đọc đúng sách và đúng phương pháp thì mới hiệu quả.

III. Kết bài

– Sách vừa giá trị vừa dễ đọc.

– Hãy tận dụng thời gian và sức lực của mình vào việc đọc sách khi chưa quá muộn.

Bài làm

Sách là người bạn thân thiết của mỗi người, đọc những cuốn sách hay chúng ta có những phút giây được tự do theo đuổi những suy nghĩ, những rung động riêng hoà theo hồn câu chữ mà khống bị vướng bận bởi bất cứ thứ gì. Nhờ vậy con người ta vừa được tiếp thu thêm nguồn tri thức bổ ích, giứp mở mang trí tuệ, vừa có cảm giác thanh thản hơn như được trở về với chính mình sau vòng quay ngẹt thở của cổng việc, cửa sự bận rộn mối ngày.

Đọc sách để mở mang trí tuệ: Đọc sách giúp con người nâng cao hiểu biết, tiếp thu tri thức: Sách có một khả năng .tập trung kiến thức, kinh nghiệm rất lớn. Do đó sách có thể cung cấp cho ta một nguồn tri thức khổng lồ đã được đúc kết cô đọng và chính xác ở mức độ cao.

Có nhiều cách học: từ thầy, từ bạn,…. nhưng không một ai có thể dạy ta tất cả những gì ta cần phải biết, ta nên biết. Do vậy việc đọc sách đối mỗi người là vô cùng cần thiết, hơn nữa sách có thể đọc ở mọi nơi mọi lúc nên rất thuận tiện.

Nói như thế không có nghĩa là bất cứ quyển sách nào cũng bổ ích, cũng hay, cũng cần đọc: số lượng sách nhiều vô số, gồm rất nhiều loại: sách giáo khoa, sách tham khảo, sách về từng lĩnh vực, khoa học, y học, nghệ thuật (văn thơ, hội hoạ, điêu khắc,…), sách cũng bao gồm cả truyện,…

Chất lượng mỗi sách là khác nhau, do vậy đọc sách cần phải lựa chọn kĩ càng từng loại sách, chất lượng sách nếu không tốt sẽ ngốn một phần lớn thời gian và sức lực của ta mà chẳng đem lại một kiến thức bổ ích gi.

Nguồn tri thức mà sách cung cấp có đến được với người đọc hay không và còn tuỳ thuộc vào phương thức đọc sách: đọc nhiều mà chỉ lướt qua thì chẳng đọng lại bao nhiêu. Do đó đọc cần phải đọc kĩ, biết suy ngẫm và tiếp thu. Như vậy việc đọc sách còn rèn luyện cho ta kĩ nâng nghiền ngẫm, phân tích tức là ta được tiếp thu kiến thức một cách trực tiếp, tự mình cảm nhận, không phải qua người trung gian. Nhờ đó đọc sách không những giúp ta có thêm hiểu biết mà còn giúp người đọc dần dần chín chắn hơn, biết tự minh suy nghĩ trước mọi vấn đề. Bởi vậy, việc đọc sách đốí với lứa tuổi thiếu nhi, tuổi mới lớn là vô cùng cần thiết và bổ ích. Mở mang trí tuệ không chỉ là việc tiếp thu trí thức mà còn là sự rèn luyện những nếp nghĩ, sự sáng tạo.

Xem Thêm  Phân tích nhân vật chị Thao trong Những Ngôi Sao Xa Xôi

Đọc sách, không chỉ giúp ta được mở mang trí tuệ mà còn cảm thấy tâm hồn mình như được thanh lọc và nhẹ nhõm hơn. Nguồn tri thức từ sách là hành trang quý báu để mỗi người bước vào cuộc sống, sống và khẳng định mình giữa cuộc đời. Do vậy, đọc và tiếp thu trí thức từ sách giúp ta tự tín hơn trên bước dường đời của mình, trước những gì mình cần phải làm để sống một cuộc đời ý nghĩa. Chẳng hạn sau khi đã nghiền ngẫm kĩ nhiều cuốn sách về ba môn thi đại học, chúng ta có thể bình tĩnh, tự tin trước một kl thi cam go quyết định cuộc đời mình, cũng bởi vậy mà chúng ta sẽ thấy mình nhẹ nhõm và thoải mái rất nhiều.

Đọc sách, chúng ta vừa nâng cao tri thức, vừa tự rèn luyện nết nghĩ, nhờ đồ ta sẽ làm chủ được chính mình trước sự quay cuồng cùa vòng sống xô bồ. Những cuốn sách viết về đời sống, những cuốn tiểu thuyết,., giúp chúng ta nhìn rõ hơn về cuộc đời, bao diều hay dở, tốt xấu trong xả hội. Hiểu về bản chất của đời sống, làm chủ được bản thân mình trước những cám dỗ cùa cuộc đời, biết tự mình đặt ra câu hỏi: sống sao cho ra sống, sống sao khỏi bị sa ngã, sống sao cho hợp tình hợp lí.

Còn với những loại sách về văn hóa, địa lí, lịch sử,… mồi lẩn đọc sách là một lần ta được hòa mình vào những nét truyền thống văn hoá tốt đẹp khắp mọi nơi, hoà vào những miền đất nước, được quay về quá khứ, hướng đến tương lai,… nhờ đó chúng ta sẽ thấy cuộc đời tốt đẹp và tươi vui hơn. Đọc một cuốn sách viết về truyền thống của dân tộc miền núi phía Bắc với những chiếc váy xoè, điệu múa ô trong ta ngay lập tức nghĩ đến niềm vui sướng được đặt chân đến đó hay đọc một cuốn sách viết về quốc đảo Italia đầy huyền bí, tâm hồn ta cũng sẽ ngao du đến tận Châu Âu… và trong ta dần dần tự mình nuôi sống những ước mơ, tâm hồn ta sẽ được thanh lọc hơn trước những sự xô bồ, vất vả của cuộc sống hằng ngày.

Sách cũng là một cách giải trí hiệu quả. Những mẩu truyện cười, những bài thơ nhỏ giúp ta cảm thấy thoải mái hơn nhiều sau những giờ làm việc căng thẳng.

Như vậy, đọc sách không những giúp chúng ta mở mang trí thức, mà còn nâng cao tâm hồn mình. Được giải trí, sống một cách tự chủ, tự tin. Chứng ta sẽ tự đặt ra cho mình một phương pháp sống sao cho thật ý nghĩa, sống giữa cuộc đời và làm chủ chính đời sông của mình, nâng cao tâm hồn biết sống hợp tình hợp lí, sống vui vẻ và ý nghĩa.

Đọc sách vô cùng bổ ích mà cũng thật dễ dàng, có thể đọc mọi lúc mọi nơỉ, đọc sách vừa mở mang trí tuệ vừa nâng cao tâm hồn. Vì vậy hãy tận dụng thời gian và sức lực đang có vào việc đọc sách khi còn chưa quá muộn.

Nghị luận vai trò của sách ngắn gọn

Nghị luận vai trò của sách ngắn gọn mẫu 1

Trong cuộc sống, mọi sự vật đều mang giá trị và ý nghĩa riêng. Một trong những thứ có giá trị to lớn và ảnh hưởng quyết định đến đời sống con người chính là sách. Sách là kho lưu trữ kiến thức từ thời xa xưa, trong nhiều lĩnh vực khác nhau, giúp người đọc mở mang tầm hiểu biết và bồi dưỡng tâm hồn.

Đọc sách giúp con người tiếp thu tri thức để hoàn thiện bản thân, suy nghĩ sáng suốt hơn, và đủ kiến thức để tìm kiếm công việc nuôi sống mình. Không ai có thể trưởng thành hay mở rộng hiểu biết nếu không tiếp thu và lĩnh hội kiến thức, kiến thức chủ yếu được ghi lại dưới dạng sách. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể chia sẻ bài học, lan tỏa thông điệp tốt đẹp qua việc viết lách và đọc sách. Hãy thử tưởng tượng, nếu các thế hệ trước không lưu lại kiến thức và bài học trong sách, liệu ngày nay chúng ta có những bài học bổ ích không? Liệu xã hội có phát triển như hiện nay không? Sách không chỉ lưu giữ thông tin về nhiều lĩnh vực, mà còn giúp rèn luyện tâm hồn và giải trí sau những giờ lao động mệt nhọc. Một xã hội không có sách sẽ chìm trong bóng tối của sự lạc hậu, thông điệp tốt đẹp và truyền thống văn hóa sẽ không được lưu truyền qua các thế hệ, từ đó tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo.

Bài chia sẻ: Không đọc sách có giỏi được chuyên môn không? - SVTECH

Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay, vẫn có nhiều người không nhận thức được tầm quan trọng của sách, không có ý thức đọc sách để trau dồi kiến thức và hoàn thiện bản thân, mà chỉ biểu hiện sự lười biếng và dựa dẫm vào người khác. Những người này sẽ mãi mãi không tiến bộ và tụt lại phía sau. Hãy lựa chọn những quyển sách tốt nhất để học tập và trau dồi kiến thức, giúp cuộc sống trở nên phong phú và ý nghĩa hơn.

Nghị luận về tác dụng của việc đọc sách ngắn gọn mẫu 2

Người ta thường nói rằng sách là kho tàng tri thức của nhân loại. Có một câu danh ngôn về việc đọc sách như sau: “Nếu gặp được một quyển sách hay, hãy mua liền, cho dù có đọc được ngay hay không, vì sớm muộn gì bạn cũng sẽ cần đến nó”.

Sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ, mà chúng ta khó có thể khai thác hết. Có rất nhiều các loại sách: sách khoa học, sách văn học, sách kinh doanh,… Mỗi loại sách sẽ mang đến cho ta những kiến thức và hiểu biết riêng biệt, phù hợp với từng đối tượng khác nhau. Doanh nhân sẽ tìm đọc sách về kinh doanh. Bác sỹ sẽ chọn sách về ngành y. Còn học sinh, chúng ta nên đọc những loại sách khoa học, văn học và lịch sử để bổ sung kiến thức. Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại sách chứa nội dung không văn minh. Vì vậy, việc chọn sách để đọc là vô cùng quan trọng, bởi kiến thức trong sách ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức và suy nghĩ của chúng ta.

Có Người Bảo Tôi: "Em Đọc Sách 'Nhiều' Sẽ Bị Ngu Đó"

Việc đọc sách không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn, mà còn giúp hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Sách dạy ta đạo làm người, cách giao tiếp với cha mẹ và mọi người xung quanh. Sách hướng dẫn ta sống lương thiện và sống có ích. Nó còn dạy ta biết yêu thương bản thân và nhân loại, giúp ta cảm nhận nỗi buồn, niềm vui qua từng diễn biến tâm trạng của nhân vật trong truyện. Sách khiến ta biết cười, để tâm hồn mở rộng và đón nhận điều tốt đẹp.

Để tiếp nhận kiến thức từ sách, chúng ta cần có phương pháp đọc đúng đắn. Đầu tiên, hãy đọc lướt để hiểu nội dung chính. Sau đó, đọc kỹ từng chi tiết. Chúng ta nên đọc đi đọc lại nhiều lần để hiểu thấu đáo. Trong quá trình đọc, cần tập trung và không nên làm việc khác. Nói cách khác, cần tâm hồn hòa mình vào sách để hiểu rõ tâm tư và nguyện vọng của tác giả.

Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để đọc sách. Bạn sẽ thấy rằng còn rất nhiều điều thú vị và nhiều thứ cần học. Sách sẽ dạy ta tất cả những gì ta muốn biết. Hãy chịu khó đọc sách để hoàn thiện kiến thức, kỹ năng và nuôi dưỡng tâm hồn. Dần dần, bạn sẽ thấy mình biết thêm nhiều điều. Thật đáng tiếc cho những ai không nhận ra tác dụng của việc đọc sách. Không đọc sách, bạn có thể trở nên lạc hậu, hiểu biết hạn chế, và khó có thể thành công.

Xem Thêm  Top 10 mẫu tóm tắt chuyện người con gái nam xương hay,ngắn gọn nhất

Việc đọc sách vô cùng quan trọng với mỗi người. Bởi sách là nguồn tri thức quý giá mà nhân loại đã trao cho chúng ta. Hãy có thói quen đọc sách, chọn sách làm bạn đồng hành, trân trọng từng quyển sách, và cố gắng tiếp thu, thực hành kiến thức trong sách. Chắc chắn bạn sẽ đạt được những điều mình mong muốn!

Văn mẫu Nghị luận xã hội 200 chữ về giá trị của sách

Nghị luận xã hội 200 chữ về giá trị của sách mẫu 1

Tri thức là kho tàng quý báu nhất trong lịch sử, giúp loài người phát triển cả về trí tuệ lẫn tâm hồn. Nhận thức được giá trị to lớn của sách, chúng ta nên rèn luyện thói quen đọc sách hằng ngày để ngày càng hoàn thiện bản thân. Sách là nguồn tri thức vô tận của con người, là phương tiện lưu trữ tri thức, lịch sử, văn hóa suốt hàng nghìn đời, giúp thế hệ sau này có tài liệu để mở mang hiểu biết. Đọc sách giúp con người tiếp thu kiến thức, suy nghĩ đúng đắn hơn, và tìm kiếm công việc nuôi sống bản thân.

Sách mở ra nhiều thế giới kỳ diệu của công trình khoa học, của các thành phố tương lai, từ đó bồi dưỡng và nuôi lớn những ước mơ cao đẹp cho trẻ em, cho học sinh. Từ sách, chúng ta hiểu biết về các công việc, các ngành nghề, từ đó định hướng học tập, rèn luyện để phấn đấu cho tương lai. Bầu bạn với sách là cách dễ nhất để tâm hồn tĩnh tại, mở rộng tầm nhìn để khám phá muôn điều hay, mới lạ. Qua việc hấp thụ và tích lũy kiến thức từ sách, con người có thể hướng đến một cuộc sống chất lượng hơn.

Chúng ta cũng cần đọc những cuốn sách văn học, kỹ năng sống để hoàn thiện đạo đức, tâm hồn, ngày càng tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có nhiều loại sách chưa được kiểm chứng về chất lượng, mang lại thông tin không chính xác, hoặc hướng dẫn độc giả theo suy nghĩ sai lệch của tác giả. Có những cuốn sách chứa nội dung đen tối, kích động, hoặc phản cảm. Chúng ta cần lựa chọn sách một cách thông minh. Với sự xuất hiện ngày càng nhiều loại sách khác nhau, hãy trở thành một độc giả thông minh để chọn lựa những cuốn sách tốt nhất, nuôi dưỡng tâm hồn mình.

Thái Hạo: Bàn về quốc gia không đọc sách

Nghị luận xã hội 200 chữ về giá trị của sách mẫu 2

Mỗi người khi sinh ra không tự nhiên trở thành thành công hay tài giỏi. Đó là kết quả của quá trình rèn luyện và tu dưỡng. Trong số các yếu tố quyết định sự trưởng thành của con người, việc đọc sách đóng vai trò quan trọng. Sách có giá trị vô cùng to lớn đối với đời sống con người. Không thể phủ nhận rằng mỗi người không thể trưởng thành và mở rộng tầm hiểu biết nếu không tiếp thu và lĩnh hội kiến thức. Hiện nay, kiến thức được ghi lại chủ yếu dưới dạng sách vở. Nếu không có sách vở, kiến thức sẽ chìm trong u tối, gây sự lạc hậu và không lưu truyền được những thông điệp tốt đẹp và truyền thống văn hóa từ đời này sang đời khác, làm mất đi bản sắc văn hóa riêng. Nếu các thế hệ trước không lưu lại kiến thức và bài học trong sách vở, chúng ta sẽ không có những bài học bổ ích và xã hội sẽ không phát triển như hiện nay. Hơn nữa, ngày nay và trong tương lai, chúng ta có thể chia sẻ bài học và lan tỏa những thông điệp tốt đẹp thông qua sách vở. Sách vở còn giúp con người giải trí và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi bằng những câu chuyện cười hài hước. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cuốn sách hay, bổ ích không chỉ giúp mở mang kiến thức mà còn dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người và cách đối nhân xử thế. Từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành, chúng ta đã làm quen với các cuốn sách giáo khoa của mỗi lớp và tổng hợp kiến thức từ các lĩnh vực khác nhau, giúp chúng ta phát triển cả về tư duy và tâm hồn. Khi trưởng thành hơn, chúng ta có thể chọn nghề nghiệp và học những kiến thức chuyên ngành thông qua sách. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ những cuốn sách nổi tiếng như “Đắc Nhân Tâm” hay “Tony Buổi sáng”. Mỗi cuốn sách sẽ mang đến cho chúng ta những giá trị và lợi ích bổ ích khác nhau. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay, vẫn còn nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của sách vở và chưa có ý thức đọc sách, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân. Thay vì thế, họ chỉ lười biếng, dựa dẫm vào người khác hoặc mải mê theo đuổi những thú vui tiêu khiển, lãng phí thời gian của mình. Những người như vậy sẽ mãi không tiến bộ và xứng đáng bị chỉ trích. Mỗi ngày, mỗi người chúng ta đều có cùng một quỹ thời gian. CMỗi người khi sinh ra không tự nhiên trở thành thành công hay tài giỏi. Đó là kết quả của quá trình rèn luyện và tu dưỡng. Trong số các yếu tố quyết định sự trưởng thành của con người, việc đọc sách đóng vai trò quan trọng. Sách có giá trị vô cùng to lớn đối với đời sống con người. Không thể phủ nhận rằng mỗi người không thể trưởng thành và mở rộng tầm hiểu biết nếu không tiếp thu và lĩnh hội kiến thức. Hiện nay, kiến thức được ghi lại chủ yếu dưới dạng sách vở. Nếu không có sách vở, kiến thức sẽ chìm trong u tối, gây sự lạc hậu và không lưu truyền được những thông điệp tốt đẹp và truyền thống văn hóa từ đời này sang đời khác, làm mất đi bản sắc văn hóa riêng. Nếu các thế hệ trước không lưu lại kiến thức và bài học trong sách vở, chúng ta sẽ không có những bài học bổ ích và xã hội sẽ không phát triển như hiện nay. Hơn nữa, ngày nay và trong tương lai, chúng ta có thể chia sẻ bài học và lan tỏa những thông điệp tốt đẹp thông qua sách vở. Sách vở còn giúp con người giải trí và thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi bằng những câu chuyện cười hài hước. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều cuốn sách hay, bổ ích không chỉ giúp mở mang kiến thức mà còn dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người và cách đối nhân xử thế. Từ khi còn nhỏ cho đến khi trưởng thành, chúng ta đã làm quen với các cuốn sách giáo khoa của mỗi lớp và tổng hợp kiến thức từ các lĩnh vực khác nhau, giúp chúng ta phát triển cả về tư duy và tâm hồn. Khi trưởng thành hơn, chúng ta có thể chọn nghề nghiệp và học những kiến thức chuyên ngành thông qua sách. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm hiểu thêm kiến thức từ những cuốn sách nổi tiếng như “Đắc Nhân Tâm” hay “Tony Buổi sáng”. Mỗi cuốn sách sẽ mang đến cho chúng ta những giá trị và lợi ích bổ ích khác nhau. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện nay, vẫn còn nhiều người chưa nhận thức được tầm quan trọng của sách vở và chưa có ý thức đọc sách, trau dồi kiến thức để hoàn thiện bản thân. Thay vì thế, họ chỉ lười biếng, dựa dẫm vào người khác hoặc mải mê theo đuổi những thú vui tiêu khiển, lãng phí thời gian của mình. Những người như vậy sẽ mãi không tiến bộ và xứng đáng bị chỉ trích. Mỗi ngày, mỗi người chúng ta đều có cùng một quỹ thời gian

Nguồn Tổng Hợp

Vanhoc.edu.vn

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *