Bài làm

Trong ai cũng cần có cho mình một tình bạn tốt, một tình bạn đẹp để có thể đồng hành cùng mình, cùng trải nghiệm những điều thú vị của . Em cũng vậy, em cũng cảm thấy tự hào vô cùng vì mình có được 1 , không những vậy, người bạn của em còn là một trong mà mọi người mong muốn noi theo.

Người bạn của em tên là Mai Lan. Chúng em thân thiết với nhau từ khi còn học mẫu giáo, tình bạn bị gián đoạn bởi thử thách khi Mai Lan cùng gia đình chuyển đi nơi ở mới một dài, sau đó Mai Lan mới chuyển lại về quê. xa nhau nhưng chúng em vẫn luôn nhớ về nhau. Buổi đầu gặp lại, có chút bỡ ngỡ nhưng cũng rất nhanh chóng chúng em thân thiết và hòa động lại cùng nhau. Chẳng biết chúng em thân với nhau, coi nhau là những người bạn tốt của mình từ lúc nào nhưng tất cả chúng em đều hiểu được một điều rằng, chúng em thực sự cần nhau trong cuộc sống của đối phương.

Mai Lan với em có sự đối lập rất lớn từ ngoại hình lẫn tính cách. Mai Lan có vóc dáng nhỏ nhắn, mái tóc dài, đôi mắt to tròn nhìn rất thông minh và quả thực Mai Lan là một người rất thông minh. Mai Lan có tính cách rất điềm đạm, luôn luôn nghĩ cho người khác, luôn có những hành động thiết thực vì cái chung, nghiêm khắc với bản thân và nhiều khi là nghiêm túc đến buồn cười. Chính vì những đặc điểm riếng biệt và khác người đó là Mai Lan có biệt danh là bà cụ non.

Xem thêm:  Ý nghĩa giáo dục trong bài thơ “Nhàn” của Nguyễn Bỉnh Khiêm

tam guong trong hoc tap - Kể về một tấm gương tốt trong học tập chọn lọc hay nhất

Kể về một tấm gương tốt trong học tập

Trong lớp, Mai Lan là lớp phó học tập, nhiều năm liền, Mai Lan vẫn luôn có được sự tin tưởng và tín nhiệm của lớp để làm chức vụ quan trọng này. Mai Anh rất nghiêm túc trong học tập, không bao giờ ai có thể thấy được bạn ấy mất tập trung, làm việc riêng hay nói chuyện riêng trong giờ cả. , tất cả những gì người ta có thể nhìn thấy ở bạn ấy chính là sự nghiêm túc, tập trung cao độ cho , lại còn hăng hái tham gia phát biểu xây dựng bài nữa. Mai Lan học rất chắc kiến thức, năm nào cậu ấy cũng đạt danh hiệu cao. Mai Lan luôn chủ động giúp đỡ những bạn học yếu hơn mình, chẳng bao giờ giấu giếm điều gì, những sách vở tham khảo, những chương trình giáo dục trên truyền hình mà Mai Lan tiếp cận kiến thức bạn ấy đều nhiệt tình chia sẻ cho cả lớp.

Học giỏi, chăm ngoan nhưng Mai Lan lại giản dị, khiêm tốn vô cùng. Dù là bạn cùng trang lứa nhưng em cũng tự nhận thấy rằng Mai Lan trưởng thành hơn mình rất nhiều. Chúng em là bạn rất thân, nhưng trong cuộc sống học tập và sinh hoạt cũng không tránh khỏi những lúc giận dỗi nhau. Tuy nhiên, Mai Lan luôn nhường nhịn và bao dung với em, điều đó khiến em cảm thấy ấm lòng vô cùng, tự nhận thấy bản thân nên sống tốt hơn.

Xem thêm:  Nghị luận văn học: Lập dàn ý cho bài: Phân tích khổ 2 và 3 của bài thơ "Đây thôn Vĩ Dạ"

Hơn hết, với những công việc chung của lớp, Mai Anh năng nổ và nhiệt tình vô cùng, các hoạt động đoàn đội, hoạt động cậu ấy đều hết lòng vì lớp. Đặc biệt Mai Anh rất quan tâm đến các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Khu dân cư nhà Mai Anh hầu hết đều theo Đạo, chủ nhật nào em cũng thấy bạn ấy đi tình nguyện tại nhà thờ. Trại trẻ mồ côi tại địa phương bạn ấy cũng thường xuyên lui tới hỏi thăm, chơi cùng các em, phụ các sơ chăm sóc các em nhỏ. Những việc làm và hành động thiết thực của Mai Lan luôn khiến em cảm động vô cùng. Cả lớp chúng em ai cũng yêu quý Mai Lan, coi Mai Lan là một tấm gương sáng trong học tập để chúng em nói theo.

Em cảm thấy may mắn vô cùng vì có được một người bạn như Mai Lan, có một người bạn tốt và tình bạn tốt đẹp trong cuộc sống. Chúng em cùng nhau học tập, nỗ lực phấn đấu rèn luyện bản thân trở thành con ngoan trò giỏi cháu ngoan Bác Hồ, cùng nhau trải qua những năm tháng đẹp đẽ của tuổi học trò. Đặc biệt hơn, chúng em cùng nhau trưởng thành, cùng nhau viết lên những kỷ niệm đẹp đẽ của cuộc sống tình bạn cao đẹp và trong sáng.

Xem thêm:  Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ thích sống "sành điệu". Em hiểu thế nào là "sành điệu"? "Sành điệu" có phải là hư hỏng? Hãy viết bài văn ngắn bày tỏ suy nghĩ của bản thân

Minh Minh

Từ khóa tìm kiếm

  • chọn một tấm gương người tốt - việc tốt trong công tác phòng chống dịch Covid-19 ở quanh em sau đó viết một văn bản tự sự có kết hợp với biểu cảm về nhân vật em đã chọn
Topics #cuộc sống #học tập #Kể về một tấm gương tốt trong học tập #người bạn tốt #tấm gương tốt #tập thể #thời gian #việc học