Kể về một của em

Bài làm

Đối với em, cuộc gặp gỡ giữa với có thể coi là định mệnh, được coi là điều gì đó đáng quý vô cùng. Em nhận ra điều tuyệt vời này từ khi quen biết với một người bạn mới của em. Người bạn đó của em khá đặc biệt, bạn ấy cong nhỏ tuổi nhưng đã phải lo toan rất nhiều việc và cũng phải buộc trưởng thành hơn so với bạn bè cùng trang lứa vì hoàn cảnh gia đình.

Người bạn của em tên là Mai, bạn ấy có một hoàn cảnh sống hết sức đặc biệt. Từ nhỏ bạn ấy đã bị thất lạc cha và mẹ, sống cùng người chị ruột và hai chị em nương tựa nhau để sống. Chị bạn ấy cũng là một người rất tuyệt vời, dành cả tuổi thanh xuân của mình để chăm sóc em gái nhỏ bé. Mai có gương mặt bầu bĩnh rất đáng yêu, nhưng bạn ấy hơi còi. Mai rất tốt bụng, rất thân thiện và hòa đồng. Mai và chị của mình đang sống trong một ngôi nhà mà chị Mai làm người giúp việc.

Em và Mai quen nhau trong một hoàn cảnh cũng hết sức đặc biệt, trong một lần được mẹ dẫn đi chợ, không may ngày hôm đó mẹ của em bị cướp túi sách và chị của Mai là người bắt giữ lại được tên trộm, lấy lại được túi sách chứa nhiều giấy tờ quan trọng của mẹ. Mẹ xúc động vô cùng, mẹ cảm ơn chị Mai, còn tặng tiền coi như là đền đáp nhưng chị Mai nhất quyết không nhận. Mọi chuyện dường như tưởng chừng sẽ chẳng còn mối liên hệ nào nữa, nhưng mẹ và em lại gặp chị em Mai thường xuyên trong những lần đi chợ sau, và mãi sau này mới biết rằng mọi người sống cùng nhau trong một . Từ đó, em và Mai bắt đầu thân thiết với nhau, tuy chỉ mới quen nhưng mỗi lần đi chơi cùng bạn ấy em đều cảm thấy gần gũi vô cùng, em cảm thấy quý mến bạn ấy vô cùng.

Xem thêm:  Tập đọc: Về quê ngoại

Mai học rất giỏi, cậu ấy học chắc tất cả các môn, chúng em cùng tuổi và học cùng một cấp học, cùng một cấp lớp nên có thể dễ dàng giúp đỡ nhau trong . Có nhiều bài em không hiểu, Mai giúp đỡ, giảng lại cho em rất nhiệt tình, rất tận tình.

nguoi ban moi quen - Kể về một người bạn mới quen của em chọn lọc hay nhất

Kể về một người bạn mới quen của em

của chị em Mai còn rất nhiều vất vả, Mai hiểu được điều đó, cậu ấy luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên, cậu ấy học tập rất chăm chỉ, ngoài giờ học, cậu ấy còn giúp đỡ chị mình trong việc dọn dẹp nhà cửa. Cùng lứa tuổi, em rất thích búp bê, cũng thích trưng diện, lại hay đòi mẹ mua cho, nhưng chưa bao giờ em thấy Mai đòi hỏi điều gì ở chị mình cả, Mai thương chị rất nhiều, hiểu thấu những nỗi vất vả và sự hy sinh của chị dành cho mình, Mai từng tâm sự với em rằng, điều mong ước duy nhất của bạn ấy cho đến thời điểm hiện tại vẫn là mai kia có thể kiếm được một công , kiếm được thật nhiều tiền để đưa chị của mình đi chơi, đi du lịch, mua nhiều quần áo đẹp cho chị của mình. Mai luôn ghi nhớ sâu sắc trong lòng về của chị, một cô gái thích đọc sách, Mai vẫn nói với em rằng, mai này cậu ấy sẽ cố gắng làm việc thật chăm chỉ, tiết kiệm thật nhiều tiền để có thể mở cho chị gái mình một tiệm sách, Mai muốn bù đắp cho chị mình những năm tháng chị đã hy sinh vì mình. Mai thương chị gái của mình vô cùng.

Xem thêm:  Sách Lịch sử văn học Việt Nam tập 3, viết về “Truyện Kiều” như sau: “Nguyễn Du đã vạch ra cho mọi người thấy những thủ phạm hung ác của cuộc đời nhưng liền sau đó, ông lại lấy số kiếp, nghiệp chướng để che lấp tội ác của chúng”. Hãy giải thích ý kiến trên

học tập và làm việc bận rộn vô cùng nhưng Mai vẫn luôn dành chút ít ỏi của mình đi làm các công tác thiện nguyện ở trại trẻ mồ côi gần khu phố, Mai nói cũng từ hoàn cảnh của mình mà Mai cảm thấy đồng cảm cho những số phận bất hạnh, luôn muốn giúp đỡ cho họ, dù không có vật chất nhưng ủng hộ bằng tinh thần cũng đáng quý vô cùng. Mai quả là một cô bé tốt.

Nghe những lời tâm sự của Mai, em thấy xúc động vô cùng, em cảm phục ý chí, tinh thần và nghị lực sống của Mai, tự nhân thấy cuộc sống của bản thân mình như vậy đã rất mãn nguyện rồi. Em phải luôn biết trân trọng những gì mình đang có.

Minh

Topics #con người #cuộc sống #học tập #Kể về một người bạn #khu phố #mẹ của em #Người bạn mới quen #thời gian #ước mơ #việc tốt