mới quen

Bài làm

Lớp chúng em mới có một bạn mới từ thành phố chuyển về. Ban đầu có chút bỡ ngỡ nhưng rất nhanh chóng chúng em quen thân và trở thành những của nhau.

Ban đầu chúng em cũng cảm thấy rất lạ bởi vì sao đang học trên thành phố, nơi có điều kiện sinh hoạt và rất tốt mà bạn ấy lại có quyết định về học tại vùng nông thôn xa xôi chốn phồn hoa như vậy. Nhưng rồi chúng em cũng biết được lý do khi chính bạn ấy đã tiết lộ cho chúng em rằng, quê gốc của gia đình bạn ấy cũng là quê hương này. Do thời trẻ, ba mẹ bạn ấy đi xa để lập nghiệp, bây giờ ổn định hơn, muốn trở lại với quê hương, bạn ấy từ trước tới nay cũng rất hay về quê chơi, chỉ là bây giờ chúng em mới biết đến nhau.

Trông hình dáng, ngoại hình bên ngoài của bạn ấy, ban đầu chúng em có đôi chút tư lự, ái ngại rằng không biết bạn ấy có thể thích nghi với môi trường sống ở quê không. Khi bạn ấy có dáng người trông rất yểu điệu thục nữ, rất có khí chất tiểu thư với làn da trắng mịn, mái tóc nâu hạt dẻ rất tự nhiên, lại mềm mượt, đôi môi đỏ mọng, giọng nói nhẹ nhàng, dịu dàng vô cùng. Còn chúng em, thôn dã, quen nắng quen gió làn da ai cũng rám nắng. Nhìn bạn ấy, chúng em có chút ái ngại vô cùng. Tuy nhiên, tất cả những gì chúng em lo lắng cũng đều là thừa thãi, bạn ấy rất thân thiện và hòa động, từ sự chủ động của bạn ấy mà rất nhanh chóng thân quen với nhau.

Xem thêm:  Kể lại truyện Sọ Dừa bằng lời văn của em

ngươi ban moi quen - Kể về một người bạn mới quen chọn lọc hay nhất

Kể về một người bạn mới quen

Bạn ấy là một tấm gương về học tập mà chúng em cần học hỏi rất nhiều, bạn ấy học rất giỏi, lại rất đều, đặc biệt là hai môn văn và anh. Bạn ấy luôn chủ động giúp đỡ các bạn trong lớp về bài vở, nếu ai không hiểu bài, bạn ấy sẽ giảng lại. Bạn ấy rất chủ động, tích cực trong học tập, trong lớp thì chú tâm lắng nghe thầy cô giảng bài, không bao giờ làm việc riêng, lại năng nổ tham gia đóng góp ý kiến xây dựng bài học. Vì đã từng sống ở thành phố rất lâu nên bạn ấy có nhiều để tiếp thu nền giáo dục phát triển hơn ở nơi đây rất nhiều, bạn ấy có rất nhiều sách khoa học và bạn ấy cho cả lớp cùng học, cùng đọc. Bạn ấy còn biết rất nhiều chương trình truyền hình bổ ích dành cho giáo dục và bạn ấy cũng rất nhiệt tình cho cả lớp cùng biết.

Bạn ấy học rất giỏi môn tiếng anh, bạn ấy có thể giao tiếp một cách với các thầy cô ngoại ngữ của trường và bí quyết để học tốt tiếng anh bạn ấy cũng chẳng ngần ngại bảo cho cả lớp cùng biết. Ai cũng quý mến bạn ấy rất nhiều.

Năng nổ trong học tập là một chuyện, bạn ấy còn rất năng nổ trong các phong trào đoàn thể của trường lớp, đặc biệt là các hoạt động thiện nguyện, bạn ấy rất tích cực tham gia, kể cả những công việc như trồng cây, dọn rác ở các đường làng ngõ xóm, nhặt cỏ, khuân đất đá bạn ấy cũng chẳng ngại ngần, cô bạn có vóc dáng nhỏ bé nhưng lại tiềm ẩn sức mạnh lớn lao vô cùng.

Xem thêm:  Vào vai nhân vật người anh trong truyện ngắn "Bức tranh của em gái tôi” (Tạ Duy Anh) để miêu tả hình ảnh phòng tranh mà em gái nhân vật tham gia triển lãm dự thưởng

Một điều hết sức thú vị đến từ này, đó là mặc dù là con gái thị thành, quen với những trò chơi rất hiên đại, nhiều màu sắc nhưng bạn ấy lại chỉ đặc biệt thích chơi các trò chơi dân gian. Những trò chơi như nhảy dây, nhảy lò cò, chơi ô ăn quan, đánh trận giả…mới đầu bạn ấy còn rất vụng về nhưng sau này lại trở thành trùm sỏ. Cứ nhắc đến đi chơi hay đến giờ là bạn ấy lại tíu tít rủ thêm bạn bè cùng chơi.

Chúng em mới quen thân nhưng cũng rất nhanh chóng trở nên thân thiết và gần gũi, chúng em hiểu nhau, yêu thương nhau vì tình bạn của chúng em được xây dựng từ những tình cảm hết sức chân thành. Chúng em mong sao tình bạn của mình sẽ ngày càng phát triển, ngày càng bền vững hơn nữa.

MINH

Topics #cơ hội #cuộc sống #giới thiệu #học tập #Kể về một người bạn #Người bạn mới quen #người bạn tốt #Những đứa trẻ #ra chơi #tự tin