Đề bài: Kể lại một câu chuyện em đã được nghe hoặc đọc về hòa bình.

Vào ngày hai hai tháng mười hai, ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, có mời đến một bác cựu chiến binh đến để nói chuyện với chúng em.Trong cuộc nói chuyện của bác, bác không chỉ kể về những ngày tháng chiến đấu gian khổ nhưng lẫm liệt của những người chiến sĩ mà bác còn nói về niềm hạnh phúc của bác cũng như những người lính khi hòa bình lập lại.Câu chuyện về hòa bình của bác thực sự đã khiến em rất cảm động.

Bác cựu chiến binh kể với chúng em về lí tưởng chiến đấu trong thời kháng chiến chống xâm lược của nước nhà, đó là giành được độc lập, mang lại tự do, hòa bình về cho dân tộc mình. Vì độc lập, vì hòa bình cho đất nước mà các bác sẵn sàng để lại mẹ già, con nhỏ để lên đường làm nhiệm vụ. Những lí tưởng của các bác thật lớn lao, ý nghĩa. Nhờ sự hi sinh ấy mà ngày nay chúng ta mới được sống no đủ, hạnh phúc như ngày nay.Những người lính khi ra chiến trường mang theo lí tưởng cao đẹp đó làm vũ khí, và chính sự thiêng liêng ấy đã tạo cho những người chiến sĩ Cách mạng có sức mạnh phi thường, có thể quét sạch lũ cướp nước ra ngoài lãnh thổ.

Xem thêm:  Kể về Sa Pa với một người bạn

Bác cũng nói, chính sự nhớ thương quê nhà, tình yêu với tổ quốc đã tạo cho các bác , sức mạnh. Các bác sẵn sàng hi sinh chính mạng sống của bình để đổi lấy hòa bình, độc lập của dân tộc.Nhìn những đồng đội của mình ngã xuống, những người chiến sĩ càng thêm có thêm quyết tâm, thêm niềm căm thù để chiến đấu.Chính trong sự gian khổ ấy, hòa bình được lập lại, đối với các bác mà nói thì đó chính là niềm hạnh phúc khôn xiết, không lời nói nào có thể diễn đạt hết được.

Chỉ có những người đã từng đi qua , đã từng nếm trải cảm giác chia li, nỗi đau mất nước mới có thể hết niềm hạnh phúc của hòa bình mang lại.Ngày những người chiến sĩ trở về trong niềm hân hoan, trong sự chào đón nồng nhiệt của cả dân tộc, được gặp lại những người thân yêu của mình. Tuy những người lính nở trên môi nụ cười tươi rói, vẫy tay nồng nhiệt với cả dân tộc nhưng trong vòng tay của những người thân họ lại khóc vì quá hạnh phúc. Vì vậy, bác nói chỉ có trải qua gian khổ, đau thương, thậm chí mất mát thì ta mới được sự hạnh phúc của hòa bình, của khi đoàn viên.

Ngày nay, em và các bạn may mắn hơn các bác chiến binh, những người lính khi xưa rất nhiều, chúng em được sinh ra khi đất nước đã hòa bình, cuộc sống no đủ trong sự chở che của cha mẹ. Qua câu chuyện của bác cựu chiến binh em tin rất nhiều người giống như em sẽ biết yêu thương, quý trọng những gì mình đang có hơn.Phấn đấu , rèn luyện thật tốt để trở thành người con có ích cho đất nước, xã hội. Em xin hứa!

Xem thêm:  Nói chuyện về một người có nghị lực, ý chí vươn lên

Nguồn: Văn mẫu

Topics #Cảm nhận #chiến thắng #chiến tranh #cuộc sống #học sinh #học tập #niềm tin #trường em