Hãy tả một đồ dùng đã từng gắn bó với em

Hướng dẫn

Đố các bạn biết trong phòng tôi có một đồ dung phát ra được âm thanh là gì không? À! Nó chẳng phải là , mà là một vật dung rất cần thiết cho bọn mình đó. Nó chính là một chiếc .

Cách đây hơn hai năm, ba tôi đã mua chiếc này trong một lần đi hội chợ “Hàng Việt Nam chất lượng cao". Nó nhỏ nhắn nhưng xinh xắn, đáng yêu. Với thể hình tròn và dẹt như một khoanh cắt ra đĩa trong , tôi có thể đặt gọn vào chụm long bàn tay của mình.

Thân đồng hồ được bọc một lớp vỏ màu xanh da trời. Mặt trước là một lớp kính trong suốt, tròn trịa, được ôm lấy bởi một đường viền mạ kền sang loáng. Bên trong kính có ghi những con số từ 1 đến 12, mỗi số cách nhau một khoảng rất đều đặn. Ở giữa là một trục được đính bởi ba cây kim dài ngắn khác nhau. Kim giờ và kim phút tưởng chừng như bất động, chỉ có kim giây là nhảy nhót nhưng từng nấc nhỏ nhít theo nhịp gỏ đều đều chẳng hề mệt mỏi. Mặt sau có hai cái núm: một núm điều chỉnh giờ, một núm dung để hẹn giờ. Mỗi khi đến giờ hẹn, tiếng kèn vang lên thật hùng tráng, trong nhịp điệu giục giã, hối thúc nghe thật vui tai và dễ làm cho em tỉnh ngủ. Bệ đỡ toàn than chiếc đồng hồ có hình dạng một bé xíu, giúp đứng vững trên của tôi. Nhờ chiếc đồng hồ mà tôi phân bổ được giờ giấc và sinh hoạt nề nếp, hợp lý, đặc biệt là chẳng bao giờ đi học trễ.

Xem thêm:  Một bài học ý nghĩa, sâu sắc mà cuộc sống đã tặng cho em

Tôi đã xem chiếc đồng hồ báo thức như một vật kỷ niệm của ba. Tôi cũng thường ngắm nhìn và nâng niu nó trong lòng bàn tay của mình như một người bạn thân thiết. Tất nhiên, tôi giữ gìn nó rất cẩn thận.

Minh Nguyệt

Từ khóa tìm kiếm

  • Tả một đồ dùng gia đình từng gắn bó với em lop7
Topics #bàn học #bánh tét #chiếc nón lá #đồ chơi #đồng hồ #đồng hồ báo thức #gia đình #học sinh #học tập #ngày tết