Hãy kể về

Bài làm

Hẳn ai trong chúng ta đều có  cho riêng mình, em cũng vậy, em cũng đã từng có rất nhiều giấc mơ và còn có sự thay đổi giấc mơ theo theo gian, theo những dấu ấn cuộc đời mà em được trải nghiệm. Nhưng việc xác định một ước mơ duy nhất để có mục đích rõ ràng hướng đến việc thực hiện ước mơ thì em đã cảm thấy có sự chắc chắn nhất định. Ước mơ của em là trở thành một bác sỹ tương lai.

Em đã từng có cho mình rất nhiều mơ ước khác nhau. Hồi còn nhỏ xíu, ước mơ của em ngây thơ và vụng dại vô cùng, em rất thích ăn , em đã ước mơ rằng mai kia mình sẽ trở thành người bán để mỗi ngày đều được được ăn . Rồi khi em xem ti vi, thấy trên truyền hình, những người ca sỹ hát rất hay, rất thu hút, rất ngầu thì em lại mang trong mình ước mơ trở thành ca sỹ. Trong một lần tình cờ nhìn thấy cảnh tượng các chú công an truy bắt tội phạm, em cũng cảm thấy ngưỡng mộ vô cùng, rồi lại có sự thay đổi về ước mơ sẽ trở thành một trinh sát giỏi. Nhưng em cũng nhận thấy được rằng, mình thực sự đã trưởng thành hơn, ít nhất là chuyện xác đinh ước mơ của bản thân. Yêu thích nghề bác sỹ, em đã gắn bó với ước mơ và lấy ước mơ làm mục tiêu phấn đấu của mình rất nhiều năm rồi.

Xem thêm:  Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học

Bà em là người có ảnh hưởng rất lớn đối với em, người mà em yêu thương hết mực. Trong một lần bà em bệnh nặng, em đã thực sự lo lắng rất nhiều, thật may mắn là bà em được sự tận tình cứu chữa của các bác sỹ, nên bệnh tình thuyên giảm rất nhanh. Hơn thế nữa trong những ngày ở bệnh viện chăm sóc bà, nhận thấy được những hành động cứu người của các bác sỹ thật tuyệt vời, thật vĩ đại, họ đem lại hạnh phúc cho rất nhiều gia đình, chính vì vậy mà em mang trong mình ước mong được giống như họ, có những đóng góp tích cực và thiết thực đối với công đồng, đối với xã hội như họ.

uoc mo cua em - Hãy kể về ước mơ của em chọn lọc hay nhất

Hãy kể về ước mơ của em

Ước mơ là , là những khát vọng mà muốn đạt được. Và để thực hiện được ước mơ, cái đam mê ấy, niềm khao khát ấy phải thực sự đủ lớn, phải có sức mạnh để có những động lực để phấn đấu, để đạt được ước mơ.

Nhân thức được rõ ước mơ, niềm yêu thích, những khao khát của mình, con người ta sẽ có những định hướng rõ ràng để thực hiện ước mơ. Ước mơ là những điều lớn lao, có thể trong hiện tại vẫn nằm ngoài tay với của con người. Nhưng chỉ cần biết phấn đấu, hướng về phía trước, nhất định ước mơ sẽ trở thành hiện thực.

Xem thêm:  Trình bày quá trình phát triển và những thành tựu chủ yếu của Văn học Việt Nam từ Cách mạng tháng Tám 1945 đến năm 1975

Ước mơ cũng có thể coi là cứu cánh về nhận thức của con người, vì có ước mơ giống như có động lực, có mục đích sống để con người có những bước đi có chính kiến, đúng đắn với bản thân mình. Tuy nhiên, để đạt được ước mơ một cách trọn vẹn, con người ta cũng nên hiểu một điều rằng, cần thực hiện ước mơ một cách thiết thực nhất, bằng những hành động đẹp, chứ không phải là bất chấp hết mọi thủ đoạn để đạt được ước mơ.

Ước mơ của em là trở thành một bác sỹ để chữa bệnh cứu người và em đang ngày ngày dành những sự nỗ lực lớn lao nhất để thực hiện ước mơ. Em cố gắng học thật chăm chỉ, học hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu. Không chỉ đơn thuần là một bác sỹ – một người làm nghề y cao quý, em còn muốn mình sẽ có nhiều đóng góp cho xã hội. Em muốn trở thành một bác sỹ giỏi nghề, hết lòng vì bệnh nhân, em muốn được đi đến các vùng sâu, vùng xa, vùng hẻo lánh để làm công tác thiện nguyện y tế cho bà con, em mong sao phúc lợi xã hội về y tế của nhân dân ta ngày càng được cải thiện một cách tốt đẹp hơn.

Em sẽ cố gắng phấn đấu và rèn luyện thật tốt để trở thành bác sỹ, cứu người và đóng góp những điều thiết thực cho cộng đồng xã hội. Em tin rằng, chỉ cần mình cố gắng và có động lực phấn đấu tốt, nhất định ước mơ của em sẽ trở thành hiện thực.

Xem thêm:  Các Mác nói: "Mọi tiết kiệm, suy cho cùng là tiết kiệm thời gian”, Anh (chị) hãy giải thích và làm sáng tỏ câu nói trên

Minh Minh

Topics #con người #dưa hấu #học tập #ước mơ #ước mơ của em #ước muốn