của em về ngày 20/11

Bài làm

"Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy"

"Không thầy đố mày làm nên"

"Một chữ cũng là thầy nửa chữ cũng là thầy"

Đó là những câu châm ngôi được người đời nói đến khi nêu lên những về những người làm nghề dạy học, những người lái đò tri thức cho . Nghề làm thầy cao quý vô cùng, có người thầy, có sự dạy dỗ của người thầy mới có sự trưởng thành của những người học trò. Nhân dịp ngày 20/11 chúng em có những lời văn, được viết lên một cách chân thành, từ chính tấm lòng của chúng em, muốn nói lên tình cảm của chúng em với các thầy cô giáo.

Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy không phải tự nhiên mà khi nói đến công ơn cho sự trưởng thành, lớn khôn của một người ta lại gộp cả người thầy bên người cha, có công lao trời bể sinh thành dưỡng dục. Thật vậy, ngoài công ơn của mẹ cha, công ơn dạy dỗ của những người thầy, người cô cũng to lớn vô cùng đối với mỗi người.

Ngay từ thời còn học mẫu giáo, nhà trẻ, các cô cũng là người đã phụ với cha mẹ chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ của chúng ta. Với rất nhiều người trong hoàn cảnh cha mẹ bận rộn với công việc, dường như ở với các cô còn nhiều hơn cùng cha mẹ. Rồi cũng ngay từ các lớp ươm mầm, lớp chồi, lớp lá, những nét chữ, những con số đầu tiên cũng là được bi bô cùng các cô. Khi học sinh học lên các liên cấp cao hơn, thì các người thầy, người cô chính là những người truyền dạy cho những kiến thức để các học trò có thể vững bước vào đời, các kiến thức tổng hợp từ khoa học xã hội như văn, sử địa, đến khoa học tự nhiên toán lý hóa, các môn nghệ thuật âm nhạc, mỹ học….để dành cho học sinh có thể phát triển một cách toàn diện.

Xem thêm:  Soạn bài: Kiểm tra về thơ và truyện hiện đại

Các thầy cô trước khi có thể đứng trên bục giảng giảng bài cho học sinh thì cũng phải trải qua một quá trình rèn rũa trên giảng đường đại học. Không chỉ được trau dồi kiến thức sư phạm, các thầy cô còn được bồi dưỡng thêm những phẩm chất đáng quý cần có của một người nhà giáo và đem những điều tuyệt vời truyền thụ lại cho học trò. Chính vì vậy những điều mà học trò học được từ các thầy các cô không chỉ đơn thuần là các kiến thức trong sách vở mà còn là nhân cách cao đẹp của sự dịu dàng, hiền từ, luôn nói lời hay, ý đẹp kèm theo những hành động thiết thực đầy tính nhân văn.

cam nghi cua em ve ngay 2011 dang nho - Cảm nghĩ của em về ngày 20/11 chọn lọc hay nhất

Cảm nghĩ của em về ngày 20/11

Không hề quá khi nói rằng thầy cô chính là những người đứng sau thành công của học trò. Sự hy sinh của thầy cô đối với học trò tuy nhẹ nhàng, có thể không được thể hiện rõ ràng những cũng hết sức sâu sắc. Đã có rất nhiều những tấm gương các thầy cô làm thức tỉnh nhận thức của những người học trò, các học trò nhìn nhận ra được những điều tuyệt vời của các thầy cô và hướng mình dõi theo và .

Hàng năm, cứ đến ngày 20/11 là lòng em lại cảm thấy bồi hồi, xúc động vô cùng, em nhớ đến các thầy cô giáo đã từng dạy dỗ mình, nhớ và nghĩ về sự hy sinh, những điều tốt đẹp đã được nhận từ thầy cô, được các thầy cô yêu thương, tin tưởng và ủng hộ nhiều quyết định. Em nhớ mãi cô Mai Hương, là chủ nhiệm năm lớp 9 của chúng em. Cô có tính cách dịu dàng và là người sống có trách nhiệm, cô luôn thiết thực với những hành động của mình. Cô tận tụy với từng bài giảng, ngoài giờ học cô coi học sinh của mình như những đứa em ruột thịt quan tâm, chăm sóc, đặc biệt hết lòng giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn. Hơn hết cô rất tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, từ cô em cảm thấy này thật yên bình, những lời khuyên bảo của cô nhẹ nhàng mà luôn thấm thía. Ở cô có rất nhiều điều mà em học hỏi được, cô là một trong những người có ảnh hưởng thực sự quan trọng cho sự trưởng thành của em. 

Xem thêm:  Chứng minh đặc trưng của Đường thi là hàm súc, nói ít gợi nhiều, trong thơ có nhạc và có họa

Nhân dịp gần đến ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam, em có chút lời chúc muốn dành đến các thầy cô, những người lái đò tri thức mà em hết sức kính trọng. Em thấm thía và thấu hiểu vô cùng những nhọc nhằn mà thầy cô đã phải trải qua để dạy dỗ chúng em. Em cảm thấy biết ơn sự bao dung, sự ân cần của các thầy cô. Biết ơn những kiến thức mà thầy cô đã truyền giảng cho chúng em, đó chính là hành trang vững chắc để chúng em bước vào đời.

Những đóa hoa điểm mười tươi thắm chúng em xin dành tặng các thầy cô. Đó cũng là sự thể hiện niềm kính yêu, sự ghi nhận công ơn của thầy cô dành cho chúng em. Những bài học về kiến thức cũng như các bài học về đạo đức làm người chúng em được nhận từ thầy cô chúng em sẽ mãi ghi nhớ, mãi nhớ công ơn của các thầy, các cô cho sự trưởng thành của bản thân mình.

Minh

Topics #Cảm nghĩ #con người #cuộc sống #học sinh #học tập #ngày 20/11 #người mẹ #suy nghĩ #thời gian