của em khi bước vào trường THPT

Bài làm

trôi qua thật nhanh, mới đây thôi mà đã mười năm trôi qua kể từ ngày cuộc đời tôi có được kỷ niệm về ngày đi học. Hôm nay cũng là dấu mốc về một ngày đầu tiên nào đó của cuộc đời, nhưng là ngày đầu tiên tôi bước chân vào trường THPT. Hôm nay là ngày quan trọng của cuộc đời, đánh dấu một cột mốc trọng đại của cuộc đời tôi, ngưỡng cửa của tuổi mới lớn, tuổi dần trưởng thành được hé mở thêm rõ rệt. Hôm nay, lòng tôi dâng lên một cảm xúc khó tả vô cùng, tôi man mác về những kỷ niệm xưa, về ngày đầu tiên đi học của quãng thời gian 10 năm trước, rồi lại thổn thức những niềm vui khôn cùng dủa thời điểm hiện tại.

Ngôi trường cấp 3 này là ngôi trường mà tôi mơ ước được đặt chân đến từ khi còn học những năm cấp 2, đặc biệt là những năm cuối cấp, khi bắt đầu vào guồng quay ôn luyện thi lên cấp, rồi có tìm hiểu các ngôi trường trong thành phố để đưa ra lựa chọn cuối cùng. Ngôi trường giàu truyền thống này thực sự rất có sức hút đối với tôi, tôi quyết định đặt hồ sơ vào ngôi trường và quyết tâm chăm chỉ để trở thành hiện thực. Những ngày sau khi thi, lòng tôi hết sức hồi hộp chờ đợi kết quả, rồi sung sướng vỡ òa khi nhận được thông báo đã đỗ. Tôi vui vô cùng vì những nỗ lực của mình đã trở thành hiện thực và tôi biết rằng mình đã là một phần của ngôi trường này.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội: Lối sống giản dị

Lần đầu tiên bước chân đến ngôi trường, nó đã khiến tôi cảm thấy bất ngờ vô cùng, hơn những gì mà tôi đã được tìm hiểu, hơn những gì mà tôi , ngôi trường còn to, rộng lớn và khang trang hơn rất nhiều. Có ba dãy học đường, khu hiệu bộ nằm biệt lập hơn, trong trường còn có bể bơi, phòng đa chức năng, phòng tin học và cả những phòng cho các câu lạc bộ sinh hoạt.

Ngôi trường đã có tuổi đời từ rất lâu. Những hàng cây trong ngôi trường đều khá cổ thụ, cây to, tán rộng và rợp bóng mát. Sừng sững trước sân trường là một loài cây – biểu tượng của tuổi học trò – cây phượng đã gắn bó với ngôi trường gần hết cuộc đời mình. Tôi đã nghe ông bảo vệ nói vậy, ông nói, ông đã công tác ở nơi đây hơn 30 năm. Từ khi ông đến đây, đã có cây phượng này, đây cũng là cây lâu năm nhất của trường. Cây phượng này là nhân chứng sống cho sự trưởng thành của ngôi trường, nó đã chứng kiến ngày đầu tiên cho đến buổi lễ tốt nghiệp của biết bao nhiêu thế hệ học trò học tập và rèn luyện dưới mái trường này. Nó là người bạn thân thiết của ngôi trường, của bao thế hệ các và cũng là người bạn của ông. Ông biết nó từ lâu và chứng kiến việc nó ngày càng to lớn và vững chãi. Còn nó cũng biết ông từ thuở trẻ và đến bây giờ với ông già nhiều nếp nhăn. Ông tâm sự với gương mặt và giọng nói nhiều sự xúc động khôn cùng.

Xem thêm:  Kể lại một buổi lao động công ích của lớp em tại trường

truong thpt - Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT chọn lọc hay nhất

Cảm nghĩ của em khi bước vào trường THPT

Tôi cảm thấy phấn khởi vô cùng, vậy là ước mong bao tháng ngày cũng đã trở thành hiện thực, hôm nay khoác lên người chiếc ao dài trắng tinh khôi, lòng tôi còn xúc động nhiều hơn những gì tôi nói. Trong lòng tôi cảm thấy vui xốn xang, trong chiếc áo dài này, tôi thấy mình trưởng thành hơn, nữ tính hơn, thục nữ hơn. Tôi vui vì cảm thấy mình như đã lớn.

Ngôi trường này là nơi sinh hoạt và học tập của nhiều khu dân cư, các phường trong một quận, chính vì vậy, đến với ngôi trường này, làm quen với ngôi trường với, với môi trường mới cũng đồng nghĩa là tôi biết thêm nhiều bạn mới. Ngày đầu đến lớp chúng tôi rất rụt rè khi nói chuyện với nhau, chỉ có những người bạn cùng trường cũ là lại tụ tập thân thiết nói chuyện. Ngày đầu tiên nhiều bỡ ngỡ và lo lắng vô cùng. Tôi hy vọng rằng mình sẽ có thể sớm hòa nhập được với môi trường này.

Tôi bất giác cười, thấy buồn cười vì sự lo lắng không đáng có của ngày hôm đó. Ngày hôm đó đặt chân đến ngôi trường mới đó cũng là ngày mở ra cho tôi một cánh cửa mới của ngưỡng cửa cuộc đời. Tôi mong rằng trong suốt quá trình học tập tại nơi đây tôi sẽ có được nhiều kỷ niệm đẹp của tuổi học trò, sẽ có thêm nhiều . Tôi biết rằng rồi từng nơi đây, từng hành lang, ghế đá hay mỗi gốc cây sẽ cùng tôi tạo nên những dấu ấn sâu sắc trong cuộc đời của mình. Tôi đã sẵn sàng cho hành trình tiếp theo của , đã sẵn sàng để ghi dấu ấn với ngưỡng cửa tiếp theo của cuộc đời.

Xem thêm:  Suy nghĩ về chiếc lá rơi

Ngôi trường gắn bó với tôi trong một thời gian dài, chắc hẳn tôi sẽ rất khó quên được những kỷ niệm thuộc về nơi này, sẽ luôn yêu thương và nhớ đến. Những kỷ niệm về tuổi học trò sẽ mãi là tươi đẹp nhất trong cuộc đời mỗi con nguoiwg.

MINH

Topics #Cảm nghĩ #cơ hội #con người #cuộc sống #học sinh #học tập #người bạn tốt #thời gian #tưởng tượng #ước mơ