Biểu cảm về thầy cô giáo của em

Bài làm

Hình ảnh người lái đò cho chúng ta liên tưởng đến hình ảnh người cha thư hai của mình. Với bao khó khăn nhọc nhằn, cùng với bao sự hi sinh, không quản nắng mưa để mang đến cho chúng ta kiến thức sự hiểu biết. Giờ đây nhìn tóc thày cô bạc trắng mà lòng con đau nhói. Phấn trắng đã làm phai mờ mái tóc của người, tháng năm đã in hằn lên khuôn mặt người. Nhưng không vì thế mà ảnh hưởng đến những chuyến đò người vẫn hằng ngày đi đi. Thế hệ này sang thế hệ kia, bao mơ ước hoài bão của chúng con nhờ thầy cô mà có thể thực hiện được.

Cuộc đời thầy cô đã đi với bao chuyến đò, bao lớp người, bao thế hệ qua dòng sông kiến thức. Cô để lại cho con bao sự quyến luyến chờ mong. Đối với từng chuyến đò, cô đều tẩn mẩn dìu dắt. Cô ơi! Hình ảnh của cô không bao giờ phai nhòa trong tâm trí con! Cô là giáo viên đầy tâm huyết, mỗi một đối với cô là một trang giấy trắng. Mình viết ra những điều hay ý đẹp, thì trang giấy đó sẽ đẹp, đó sẽ có ích.

Cô chăm lo cho học sinh của mình như những đứa con của mình. Con còn nhớ đến giờ sinh hoạt lớp cô thường tổ chức những trò chơi đồng đội để tăng thêm tinh thần đoàn kết cho lớp. Giờ đây khi nhìn lại mình trong lớp thế hệ mới này, con cảm thấy cái cảm giác khi xưa lại ùa về. Xúc động, xao xuyến, bổi hổi. Con lại nhớ đến bản thân đã từng được cô dìu dắt như vậy. Trò chơi không chỉ tăng thêm tính đoàn kết mà còn giúp cô trò mình hiểu nhau hơn. Kiến thức trong trò chơi không quá khó bởi nó đã được cho truyền đạt lại cho chúng con một cách sâu sắc. Có thể nói, đây là trò chơi toàn diện, củng cố lại kiến thức, phát huy sự hiểu biết cảu bản thân tăng thêm sự hợp tác và làm việc nhóm của mỗi thành viên trong lớp. Liệu rằng sau này các em cũng sẽ như con, cũng sẽ không thể quên cái đáng nhớ này?

Xem thêm:  Thuật ngữ

Phải nhìn cô giảng bài mới thấy hết được bao tâm huyết, tình cảm mà cô dành cho học sinh là nhiều như thế nào! Tiêu đề của bài được cô ghi to rõ ràng ở trên phần giữa của bảng, toàn bộ bài giảng của cô được cân đối giữa hai bên. Cô làm vậy giúp các bạn có thể dễ dàng quan sát được bài cũng như hiểu bài hơn. Cô dạy thường lấy nhiều ví dụ minh họa, các dẫn chứng đời sống thiết thực hay là những bài học sác đáng. Phải chăng chính vì vậy mà đối với con môn Văn không quá khô khan và nhàm chán? Giọng nói của cô nhẹ nhàng, truyền cảm, cô dạy chúng con đọc luyến láy để câu văn đoạn văn thêm phần hay và thuyết phục. Nhờ vậy mà một số bạn lớp mình đã làm phát thanh viên cô ạ! Ngoài kiến thức trong sách giáo khoa, cô còn chia sẻ thêm cho lớp nhiều kiến thức ở bên ngoài. Sự mở mang hiểu biết của chúng con càng lớn. Cô giảng bài rất chậm, khi kết thúc từng phần học cô luôn hỏi cả lớp có ai chưa hiểu bài để cô giảng lại. Có bạn trả lời vẫn chưa hiểu, cô sẵn sàng giảng lại mà không có vẻ cáu gắt. Cô tận tụy với chúng con, khi chúng con viết bài văn, cô thường đi từng bàn, từng bạn để sử lỗi diễn đạt và lỗi chính tả. Từ đó mà chúng con sai ít hơn, bài làm tốt hơn.

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Đôn Ki-hô-tê trước khi đánh nhau với cối xay gió (đoạn trích “Đánh nhau với cối xay gió” - Xéc-van-téc)

Cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp nhưng cô chỉ dạy mỗi môn văn cho lớp, rất ít gặp mặt lớp. Nhưng các diễn biến của lớp, các hoạt đông cô luôn nắm bắt một cách nhanh nhất. Cô luôn hỏi thăm tình hình lớp thông qua các giáo viên bộ môn, lớp trưởng. Và điều may mắn của con là có thể trở thành một đối tác tin cậy của cô về tình hình của lớp. Cô luôn quan tâm chúng con, các hoạt động văn nghệ cô cũng thâm gia góp ý cho chúng con sửa chữa. Phải chăng nhờ vậy mà suốt mấy năm học, giải nhất văn nghệ luôn thuộc về lớp chúng ta cô nhỉ!

bieu cam ve thay co 1 - Biểu cảm về thầy cô giáo của em chọn lọc hay nhất

Biểu cảm về thầy cô

Vui vẻ là vậy, hạnh phúc là vậy. Nhưng cô ơi! Cũng có nhiều lần chúng con khiến cô buồn phải không ạ? Con còn nhớ khi lớp mình bị trừ điểm thi đua do có bạn đánh nhau, cô đã nghiêm khắc nhắc nhở và bạn cũng đã nhận lỗi. Ai cũng nghĩ như vậy là ổn như vậy là tốt, nhưng con biết nó không ổn chút nào. Cô rất buồn khi thấy học sinh của mình như vậy. Bị phạt hạnh kiểm và đình chỉ ba ngày. Là một giáo viên chủ nhiệm, cô không còn cách nào có thể giúp bạn. Bọn con biết là cô đã cố gắng hết sức, không ai trách cô cả nhưng cô vẫn rất buồn. Cô lo lắng cho học sinh của mình như vậy. Cũng có hôm cả lớp không học bài cũ, cô nghiêm khắc phạt cả lớp chép phạt. Con biết là cô rất giận cả lớp vì không hoàn thành nghĩa vụ đi học. Nhưng con còn biết là cô cũng tự trách bản thân là đã giảng bài không tốt để chúng con như vậy. Ánh mắt của cô đượm buồn, học văn bọn con biết đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nỗi buồn của cô đã thể hiện qua đôi mắt mang theo tâm trạng thất vọng, tự trách bản thân. Nhưng cô ơi điều đó không phải, hoàn toàn không phải. Cô giảng bài rất hay, rất tốt lí do là tại bọn con ham chơi bỏ bê . Chúng con hứa là lần sau à không, sẽ không bao giờ có lần sau nữa đâu cô ạ!

Xem thêm:  Đồng chí (Chính Hữu) và Bài thơ về Tiểu đội xe không kính (PhạmTiến Duật) là hai bài thơ tiêu biểu viết về đề tài người lính cách mạng trong hai thời kỳ chống Pháp và chống Mĩ. So sánh hình ảnh người lính cách mạng ở hai bài thơ này

Cô là luôn lắng nghe những câu chuyện chia sẻ tâm sự của các bạn trong lớp. Có lần cô đã giúp con cùng chia sẻ vấn đề gia đình, cô còn nhớ không? Cô ạ, lúc đó con cảm thấy mình thật có lỗi. Cô còn giúp con định hướng cho tương lai. Con muốn trở thành một người giáo viên tận tụy và tâm huyết như cô!

Cô ơi! Ra ngoài giờ đây con mới thấy, khi xưa thật giản dị biết bao, hình ảnh cô giáo không bao giờ phai nhòa trong lòng của con. Biết bao thế hệ học sinh đã đi qua, mái tóc của cô lại phủ thêm màu bạc trắng, bao con đò mà cô hằng năm đón nhận, bao thế hệ đã trưởng thành, giờ đây một mảng kí ức luôn khắc sâu vào tâm trí của mỗi học sinh. Chúc cô luôn vui vẻ, hạnh phúc, bao con đò đang chờ cô tiếp tục đón đưa!

Nguyễn Lam

Topics #Biểu cảm về thầy cô giáo #cô giáo #con người #cuộc sống #học sinh #học tập #kỉ niệm #người mẹ #thầy cô #thầy cô giáo #thời gian #việc học